30 năm báo SGGP

Gần 8.000 ý kiến đóng góp xây dựng

Sau 3 tháng phát động cuộc thi góp ý xây dựng báo SGGP nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (5-5-1975 – 5-5-2005), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 8.000 ý kiến đóng góp của bạn đọc gần khắp các tỉnh thành cả nước và đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại châu Âu, Bắc Mỹ. Nhiều bạn đọc đã 30 năm sáng nào cũng đọc báo SGGP gửi về biếu tặng số đầu tiên báo ra mắt để bày tỏ tình cảm thủy chung, gắn bó với tờ báo của Đảng bộ và nhân dân TPHCM.

Nhìn chung các ý kiến thống nhất: Báo SGGP đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng lẫn chất lượng, từ buổi đầu chỉ có tờ nhật báo tiếng Việt duy nhất, nay đã có 4 ấn phẩm khác nhau và báo điện tử SGGP online; từ chỗ tờ báo in đen trắng nay in màu trang nhã với số trang tăng gấp đôi.

Trăn trở cùng tờ báo trong điều kiện vừa phải làm tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ TPHCM giao phó vừa thích nghi với cơ chế thị trường, đông đảo bạn đọc cho rằng báo SGGP cần cải tiến mạnh hơn nữa cả về mặt nội dung và hình thức để trở thành tờ báo của mọi người, mọi nhà.

Một trong những bức xúc nhất mà bạn đọc nêu ra là, tuy nội dung chững chạc, không chạy theo xu hướng thương mại hóa “giật gân, câu khách”, song thông tin trên báo vẫn còn nặng nề, khô khan, còn chậm, chưa thật sự gần gũi với cuộc sống người dân… Để tờ báo in đậm hơi thở cuộc sống, các ý kiến đóng góp đề nghị bài viết ngắn gọn hơn, thêm các trang và mục về thanh niên, y tế, gia đình, khoa học công nghệ, người tốt việc tốt, giải đáp pháp luật,… - nghĩa là nếu đáp ứng đủ thì số trang in ra sẽ phải tăng gấp nhiều lần hiện nay.

Báo SGGP sẽ lựa chọn các ý kiến đóng góp hay nhất để trao giải thưởng vào lễ kỷ niệm 30 năm thành lập báo SGGP ngày 5-5-2005 (1 giải nhất 5 triệu đồng, 1 giải nhì 3 triệu đồng, 1 giải ba 2 triệu đồng; ngoài ra còn 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng và 100 giải khuyến khích mỗi giải 100 ngàn đồng cho các độc giả giải đáp gần đúng nhất câu hỏi về số người tham gia cuộc thi).

B.A. 

Các tin, bài viết khác