Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016: Tiếng cười thâm thuý, ấn tượng

(SGGPO).- Cũng như mọi năm, khán giả xem đài luôn chờ mong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 với những tiếng cười thâm thuý cũng như điểm lại toàn bộ những buồn - vui trong một năm ở tất cả các lĩnh vực.

Khoảng 3 năm gần đây, chương trình Táo quân gây ít nhiều thất vọng khi chưa chạm đến mục đích phê phán những tồn tại của các ngành, mà chỉ chủ yếu gây cười bởi tài gây cười của các diễn viên hài nổi tiếng phía Bắc. Năm nay, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 đã đáp ứng kỳ vọng của số đông khán giả bởi kịch bản gọn ghẽ, đi vào trọng tâm những tồn tại và lối diễn hài sâu lắng, thâm thuý của các nghệ sĩ: Tự Long, Xuân Bắc, Chí Trung, Quang Thắng, Công Lý...

Một cảnh trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016

Những vấn đề được đề cập đến trong Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016, là những vấn đề nóng của năm vừa qua, như: Tham nhũng lãng phí, con ông cháu cha, văn hoá từ chức...; trào lưu ngôn tình - soái ca, cô giáo cung bò cạp, sửu nhi...

Khán giả có thể thấy những câu chuyện thân quen trong từng phân cảnh của chương trình. Đó là chuyện những bạn trẻ ham làm giàu thái quá, nông sản được mùa nhưng mất giá, doanh nghiệp thấp bé gồng mình hội nhập, rau củ phun thuốc nhiễm độc, thịt heo hô biến thành thịt bò, chân gà tẩm hoá chất... Táo Xã hội mượn chuyện bắt buộc dùng bình cứu hoả trên xe hơi phát minh ra bình thông thái phát hiện thực phẩm bẩn. Táo Giáo dục đem dàn hợp xướng hát bài ca cải cách giáo dục khiến học sinh phải đi nộp hồ sơ bằng xe cấp cứu...

Điểm nhấn của Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 nằm ở phần cuối khi các táo cùng tham gia vòng quay kỳ diệu tìm ra kẻ tham nhũng - người trong sạch. Khán giả cười ra nước mắt khi chứng kiến cảnh các Táo đùn đẩy trách nhiệm, tìm đủ mọi mánh lới để tránh việc phải quay phải bảng tham nhũng. Có táo gian lận, táo lót tay để cắt điện khi đang quay. Đặc biệt, Táo Xã hội còn viện cớ tuổi cao sức yếu để tránh việc phải quay để tìm ra kẻ tham nhũng! Cuối cùng, chính sự dũng cảm nhận trách nhiệm, từ chức của Thiên Lôi đã khiến cả Thiên Đình lắng đọng bởi sự dũng cảm của một người có vị trí được cho là thấp nhất ở buổi chầu cuối năm.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, khán giả đã có những đánh giá khá tốt về chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016. Một khán giả bày tỏ: "Một lời khen cho ê kíp thực hiện chương trình hôm nay, họ đã lồng cả một bức tranh kinh tế - xã hội đầy rẫy những vấn đề nổi cộm trong thời lượng hơn hai giờ phát sóng. Các diễn viên diễn hài duyên dáng, thâm thuý và có tiết chế. Nói chung chương trình năm nay rất có chất lượng". Một khán giả khác nói: "Năm nào tôi cũng chờ mong chương trình này và năm nay, nó đáp ứng đúng mong đợi của khán giả. Kịch bản gọn, sâu sắc, thẳng thắn; diễn viên được đo ni đóng giày nên diễn như không diễn. Nhất định tôi sẽ xem lại".

HỒNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.