George Clooney lên tiếng về báo cáo vi phạm của Nespresso

SGGP
Nam diễn viên George Clooney, người đại diện thương hiệu của hãng cà phê Nespresso từ năm 2006, cho biết, rất ngạc nhiên và buồn khi đọc những thông tin liên quan đến việc hãng này bị cáo buộc lạm dụng lao động trẻ em. Nhà báo Anthony Barnett đã phát hiện trẻ em làm việc tại 6 nhà cung cấp cà phê của hãng ở Guatemala. 

George Clooney lên tiếng về báo cáo vi phạm của Nespresso

Nespresso thuộc quyền sở hữu của Công ty Nestle đã thiết lập một chương trình Chất lượng bền vững AA vào năm 2003, với mục tiêu là làm việc trực tiếp với các nông dân để cải thiện điều kiện làm việc trên các nông trại, đồng thời đã đưa ra một số biện pháp nhằm ngăn chặn vấn đề lao động trẻ em.

Clooney nói rằng, từ năm 12 tuổi, anh đã lớn lên trong một trang trại trồng thuốc lá nên hiểu rõ những vấn đề phức tạp liên quan đến nông nghiệp và lao động trẻ em. Đó cũng chính là lý do khiến anh tham gia vào Hội đồng tư vấn tính bền vững của Nespresso.

Chủ tịch tập đoàn Nespresso Guillaume Le Cunff tuyên bố, Nespresso sẽ ngừng hết mọi hoạt động mua bán với các nông trại trong khu vực, đồng thời phối hợp điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ tái xuất sau Mắt biếc

Với dự án mới Thiên thần hộ mệnh, đạo diễn Victor Vũ trở lại với thể loại sở trường phim giật gân, tâm lý pha yếu tố tâm linh, kinh dị nhưng vẫn ẩn chứa câu chuyện xúc động.

Âm nhạc

“Khoác áo mới” cho tình khúc vang bóng

Tình khúc cũ luôn có chỗ đứng riêng, có khả năng khơi gợi cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Làm mới các ca khúc này là xu hướng thịnh hành trong vài năm trở lại đây và luôn được các ca sĩ đầu tư bài bản, tâm huyết…

Sân khấu

Nỗi lo điểm diễn

Sân khấu kịch đóng đô tại Trung tâm Văn hóa quận 6 (cơ sở 2) của NSƯT Trịnh Kim Chi từ sau dịch Covid-19 đến nay vẫn tạm ngưng diễn, vì chi phí thuê mặt bằng không nhỏ, suất diễn không đều, khán giả ít. 

Sách và cuộc sống

Niên lịch miền gió cát được dịch 14 thứ tiếng

Năm 1990, cùng với Mùa xuân vắng lặng của Rachel Carson, tác phẩm Niên lịch miền gió cát đã được Hiệp hội Nghiên cứu tự nhiên Mỹ bầu chọn là hai cuốn sách đáng trân trọng và chú ý nhất về chủ đề môi trường trong thế kỷ 20. 

Sáng tác

Nơi anh đến

Nơi anh đến mùa đông không theo được
Cánh hải âu không chịu rét bao giờ
Gió heo may chỉ có ở trong thơ
Hoa phượng đỏ chỉ còn trong ký ức

Mỹ thuật

Thu hồi giải thưởng tranh cổ động nếu vi phạm bản quyền

Chưa trao giải chính thức nhưng những ngày qua có thông tin cho rằng tác phẩm tranh cổ động của họa sĩ Dương Ngân Hải với tên gọi Một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng tham dự cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tuyên truyền - văn hóa - năm Chủ tịch ASEAN 2020” có dấu hiệu vi phạm quyền tác giả khi được cho rằng sao chép tranh cổ động của một họa sĩ Ukraine đã từng công bố năm 2015.