George Clooney lên tiếng về báo cáo vi phạm của Nespresso

SGGP
Nam diễn viên George Clooney, người đại diện thương hiệu của hãng cà phê Nespresso từ năm 2006, cho biết, rất ngạc nhiên và buồn khi đọc những thông tin liên quan đến việc hãng này bị cáo buộc lạm dụng lao động trẻ em. Nhà báo Anthony Barnett đã phát hiện trẻ em làm việc tại 6 nhà cung cấp cà phê của hãng ở Guatemala. 

George Clooney lên tiếng về báo cáo vi phạm của Nespresso

Nespresso thuộc quyền sở hữu của Công ty Nestle đã thiết lập một chương trình Chất lượng bền vững AA vào năm 2003, với mục tiêu là làm việc trực tiếp với các nông dân để cải thiện điều kiện làm việc trên các nông trại, đồng thời đã đưa ra một số biện pháp nhằm ngăn chặn vấn đề lao động trẻ em.

Clooney nói rằng, từ năm 12 tuổi, anh đã lớn lên trong một trang trại trồng thuốc lá nên hiểu rõ những vấn đề phức tạp liên quan đến nông nghiệp và lao động trẻ em. Đó cũng chính là lý do khiến anh tham gia vào Hội đồng tư vấn tính bền vững của Nespresso.

Chủ tịch tập đoàn Nespresso Guillaume Le Cunff tuyên bố, Nespresso sẽ ngừng hết mọi hoạt động mua bán với các nông trại trong khu vực, đồng thời phối hợp điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Cuốn sách bật mí những câu chuyện thú vị về bầu trời đêm

Không chỉ là những thiên thể có khả năng tự phát sáng, các vì sao ẩn chứa trong mình nhiều câu chuyện lý thú. Cuốn sách Các chòm sao - Toàn cảnh về bầu trời đêm (Tri Thức Trẻ Books và NXB Thanh niên) sẽ mang tới cho bạn đọc hàng loạt kiến thức thiên văn hấp dẫn.

Sáng tác

Những dòng sông khát…

Trước khi đổ ra biển Đông, thì dòng sông mẹ Mê Công theo thủy triều uốn lượn đưa nước về hạ nguồn Đồng bằng sông Cửu Long qua 9 nhánh rẽ: Cửa Tiểu, Cửa Đại, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên, Cung Hầu, Định An, Ba Thắc, Trần Đề. 

Mỹ thuật

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP