Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

SGGP
Ngày 4-12, giá dầu thế giới tăng khoảng 2%, hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp sau khi các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng để đối phó với nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

Dầu thô Brent tăng 93 cent, tương đương 1,9%, lên 49,64 USD/thùng. Dầu West Texas Intermediate tăng 76 cent, tương đương 1,6% lên 46,40 USD/thùng.

OPEC và Nga hôm 3-12 nhất trí giảm sản lượng dầu giảm 500.000 thùng/ngày kể từ tháng 1-2021, nhưng không đạt được thỏa hiệp về một chính sách rộng lớn hơn trong thời gian còn lại của năm tới.

Như vậy, sau khi cắt giảm thêm vào tháng 1-2021, OPEC và Nga dự kiến sẽ giảm sản lượng tổng cộng còn 7,2 triệu thùng/ngày so với mức 7,7 triệu thùng/ngày hiện nay và sẽ tiếp tục các đợt cắt giảm ít nhất là đến tháng 3-2021.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.