Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

SGGP
Ngày 4-12, giá dầu thế giới tăng khoảng 2%, hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp sau khi các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng để đối phó với nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

Dầu thô Brent tăng 93 cent, tương đương 1,9%, lên 49,64 USD/thùng. Dầu West Texas Intermediate tăng 76 cent, tương đương 1,6% lên 46,40 USD/thùng.

OPEC và Nga hôm 3-12 nhất trí giảm sản lượng dầu giảm 500.000 thùng/ngày kể từ tháng 1-2021, nhưng không đạt được thỏa hiệp về một chính sách rộng lớn hơn trong thời gian còn lại của năm tới.

Như vậy, sau khi cắt giảm thêm vào tháng 1-2021, OPEC và Nga dự kiến sẽ giảm sản lượng tổng cộng còn 7,2 triệu thùng/ngày so với mức 7,7 triệu thùng/ngày hiện nay và sẽ tiếp tục các đợt cắt giảm ít nhất là đến tháng 3-2021.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.