Giá vàng tăng cao nhất từ đầu năm

Giá vàng chiều ngày 19-10 tiếp tục leo lên mức thang mới: vàng 999,9 SJC: 14,79 triệu đồng/lượng (giá lẻ: 1.482.000 đồng/chỉ), vàng 999,9 PNJ: 14,77 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng so với ngày đầu tuần và cũng mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Giá vàng trong nước tăng dần theo giá thế giới nhưng với tốc độ chậm hơn. Cùng thời điểm, giá vàng thế giới lên 769,1 USD/ounce, tăng 11,9USD/ounce so đầu tuần và đứng ở mức cao kỷ lục hơn 25 năm qua. Hàng loạt sự kiện đã tác động mạnh đến giá vàng: giá dầu liên tục tăng (89,47 USD/thùng) do căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ – Iraq; đồng đô la Mỹ rớt giá mạnh, xuống mức kỷ lục so với ngoại tệ mạnh khác (1 EUR = 1,4309 USD).

Thị trường vàng cũng sôi động theo giá vàng: người mua vào với số lượng nhỏ tăng cao; giới đầu cơ ngắn hạn bán vàng thu lợi nhuận; các nhà đầu tư lớn vẫn chờ giá tăng thêm vì giá vàng trong nước còn thấp hơn giá thế giới đến 275.000 đồng/lượng.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế