“Giai điệu mùa thu 2006” - đêm nghệ thuật tuyệt vời

Các nghệ sĩ Violon trẻ Linh Chi, Tạ Tôn, Hoàng Tấn Cương và Bùi Công Duy biểu diễn cùng dàn nhạc với sự chỉ huy của Trần Vương Thạch trong tác phẩm “Trở về đất mẹ”. Ảnh: AN DUNG

Tối 18-8 tại Nhà hát TP, Sở VH-TT phối hợp Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch TPHCM khai mạc chương trình “Giai điệu mùa thu 2006” mang đậm chất nghệ thuật hàn lâm. Đông đảo khán giả sành nhạc và khách nước ngoài đến thưởng thức đã không tiếc lời ngợi khen và cổ vũ nồng nhiệt các tài năng trẻ đang học tập, biểu diễn ở TP và từ nước ngoài trở về.

Đây là một cuộc trình diễn nghệ thuật đỉnh cao rất hoành tráng diễn ra mỗi năm một lần.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…