Giải thưởng 100 triệu đồng cho công trình, sáng kiến đổi mới giáo dục

SGGPO
Ngày 4-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2018 với nhiều điểm mới so với những năm trước.

Họp báo công bố chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Họp báo công bố chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc các nhóm nội dung bao gồm: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu; Các giải pháp trong khoa học giáo dục.

Các công trình sẽ được hội đồng giảm khảo là các chuyên gia giáo dục lựa chọn trên cơ sở tính mới và tính khả thi. Điểm mới của chương trình năm nay là có thêm giải thưởng bình chọn hàng tháng trị giá 2 triệu đồng và giải thưởng dành cho đơn vị có số lượng hồ sơ gửi tham dự chương trình nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

Giải thưởng cao nhất dành cho tối đa 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất là Kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” và 100 triệu đồng. Chương trình nhận hồ sơ đến hết ngày 30-9, chấm chung khảo và lễ trao giải dự kiến diễn ra ngày 3-11-2018.

Tại lễ công bố chương trình, Ban tổ chức đã trao 2 gói hỗ trợ cho 2 công trình của năm 2017, gồm hỗ trợ xuất bản sách “Áp dụng hình thức debate quốc tế vào hoạt động dạy và học tại Việt Nam” của tác giả Phạm Hoàng Ân và hỗ trợ truyền thông đối với công trình “Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom” của tác giả Nguyễn Hữu Hải.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 2 năm triển khai, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã có nhiều công trình áp dụng thực tiễn, được thầy cô giáo và học sinh đón nhận tích cực. Trong năm 2018, chương trình này sẽ tiếp tục tiên phong trong việc tham gia đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Chiều 5-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Theo đó, với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5-9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1-9, khai giảng 5-9.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng