Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê

SGGPO
Tối ngày 9-10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã kiểm tra đột xuất các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ và tặng quà cho người dân khó khăn về quê.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê

Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê ảnh 1 Giám đốc Công an TP Cần Thơ kiểm tra đột xuất tại một chốt kiểm soát 

Theo đó, hơn 22 giờ cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã có mặt tại chốt kiểm dịch ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Ghi nhận thời điểm này số lượng người dân từ TPHCM và các địa phương lân cận trở về ĐBSCL đã giảm, thế nhưng vẫn còn rải rác nhóm người đi xe máy trong đêm với hy vọng về được quê nhà.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê ảnh 2 Công an TP Cần Thơ còn bố trí xe và tổ y tế tại các chốt, sẵn sàng giúp đỡ bà con khi có tình huống khẩn cấp

Tại đây, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã thăm hỏi tình hình công tác, ăn ở, sinh hoạt của các lực lượng, đồng thời động viên các cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận yêu cầu: “Các lực lượng tại chốt cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương và người dân di chuyển qua địa phận thành phố về quê an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quan điểm của thành phố là không thể bỏ rơi người dân trong hoàn cảnh khó khăn này”.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê ảnh 3 Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận trao quà  cho người dân về quê

Chứng kiến cảnh nhiều người dân vất vả đi xe máy vượt hàng trăm km để trở về quê, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã ân cần thăm hỏi, động viên, trực tiếp trao nước uống, bánh mì, sữa… và một ít chi phí để bà con trang trải dọc đường.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê ảnh 4 Anh Huỳnh Hồng Vũ xúc động khi nhận được hỗ trợ 
Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quà cho người dân về quê ảnh 5 Dòng người trở về quê qua địa bàn TP Cần Thơ

Tính từ ngày 1-10 đến nay, trên địa bàn TP Cần Thơ đã tiếp nhận khoảng 10.000 người dân về quê.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: