Giảm giá dầu hỏa 500 đồng/lít

  • TPHCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2-2009 tăng 1,31%

(SGGP).- Hôm qua 20-2, giá dầu hỏa của Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) đã giảm từ 12.000 đồng/lít xuống còn 11.500 đồng/lít sau khi có văn bản chấp thuận của Tổ giám sát xăng dầu liên bộ Tài chính - Công thương.

Trước diễn biến giá mặt hàng xăng dầu trên thị trường thế giới từ cuối tháng 1 đến nay có nhiều biến động, trong đó giá dầu hỏa bình quân dao động ở mức thấp và có xu hướng giảm, để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối có ý kiến bằng văn bản đăng ký giảm giá bán lẻ dầu hỏa trong nước cho phù hợp với diễn biến của giá dầu hỏa trên thị trường thế giới.

Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TPHCM là đơn vị đầu tiên giảm giá dầu. Trước đó, vai trò tiên phong trong việc tăng hay giảm giá xăng dầu thường thuộc về Petrolimex – đơn vị chiếm hơn 60% thị phần.

* Ông Dư Quang Nam, Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM cho biết: Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 2-2009 tại TPHCM đã có mức tăng 1,31% so với tháng trước. Tính chung trong 2 tháng đầu năm nay, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 1,35% (thấp hơn so 2 tháng đầu năm 2008 với mức tăng tới 5,18%).

N.Quang - N.Trương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Tổng kết, xây dựng chính sách mới về đất đai và “tam nông”

Việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang lại cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta diện mạo và sức sống mới, tạo niềm tin lớn của bà con vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế