Giám sát an toàn mạng công nghệ thông tin

(SGGP).- Ngày 17-3, Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng ký kết thỏa thuận phối hợp trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin.

Theo đó, Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai giám sát an toàn thông tin trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng; hai bên phối hợp phân tích, đánh giá thực trạng của hệ thống thông tin; đồng thời đưa ra giải pháp nhằm tăng cường an toàn thông tin cho hệ thống; phối hợp gửi, nhận các cảnh báo về tấn công mạng, lỗ hổng bảo mật, hiện tượng vi phạm chính sách an ninh trong quá trình giám sát và đề xuất giải pháp khắc phục….

Theo ông Nguyễn Đăng Đào, Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ, thời gian qua, thông qua việc giám sát, cơ quan này đã phát hiện nhiều cuộc tấn công vào mạng của các cơ quan Đảng, và Nhà nước. Riêng trong thời gian Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển nước ta, đơn vị này đã ghi nhận trên 10.000 cuộc tấn công/tuần vào mạng của Bộ Ngoại giao. Ban Cơ yếu Chính phủ cũng đã có những cảnh báo sớm và kịp thời thiết lập các hệ thống bảo vệ an toàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất