Thị trường chứng khoán 10g30 sáng 4-1

Gió mới đầu năm

(12g).– Các sàn giao dịch chứng khoán sáng nay đã tiếp nhận luồng gió mới khi các nhà đầu tư đã lại chen nhau đặt mua cổ phiếu. Trong sáng nay chỉ số VN-Index tăng đến 31,11 điểm (4,11%) và đạt mức 788,82 điểm vào lúc đóng cửa.

 Hàng loạt cổ phiếu lại kéo nhau lên giá trần khi các lệnh mua tràn ngập thị trường. Từ VNM, VSH, FPT, PVD, CII đến REE, SAM, KDC, GMD, VF1 đều dư mua vượt trội. Cổ phiếu điển hình trong phiên là TDH của Thủ Đức House, rớt giá liên tục gần 2 tuần qua, nhưng chỉ trong đợt khớp lệnh thứ 2 toàn bộ các lệnh bán của TDH đều bị mua sạch và cổ phiếu này nhẹ nhàng lên giá trần vào cuối phiên. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường tăng gần gấp đôi phiên trước, đạt 628,6 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế