Giới thiệu tiềm năng Đà Nẵng đến với bạn đọc trong và ngoài nước

Báo Sài Gòn Giải Phóng ký kết hợp tác thông tin với TP Đà Nẵng:

(SGGPO).- Chiều nay 27-5, tại trụ sở UBND TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã ký thỏa thuận Chương trình Hợp tác thông tin.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đông đảo nhân dân trong cả nước, trong đó có nhân dân TP Đà Nẵng. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và những kết quả, thành tựu đã đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ của TP Đà Nẵng với nhân dân và các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Nguyên Khôi

 

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết: Trong công cuộc xây dựng và phát triển, đến nay TP Đà Nẵng có những bước phát triển vượt bậc trong xây dựng hạ tầng, giao thông, nhất là xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh đô thị. Đà Nẵng là một đô thị tiện nghi, văn hoá, văn minh, an toàn và hướng đến xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống. Đường hướng phát triển hiện đại và nhân văn đó đã thu hút sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt của người dân cả nước nói chung và người dân TPHCM nói riêng. Mặt khác, trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển ấy, TPHCM và TP Đà Nẵng luôn đồng hành, gắn bó, hợp tác chặt chẽ bằng nhiều chương trình thiết thực và nghĩa tình. TPHCM - với mục tiêu trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, chắc chắn sẽ có nhiều dịp chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau với TP Đà Nẵng để hai thành phố cùng phát triển.

"Trên nền tảng gắn bó tình nghĩa giữa hai thành phố, Báo Sài Gòn Giải Phóng - với tư cách là cơ quan ngôn luận của Thành ủy TPHCM, tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM - sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về một thành phố đáng sống ở miền Trung. Chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì thường xuyên các chương trình, chuyên mục về TP Đà Nẵng trên các ấn phẩm của báo, đặc biệt là Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng để chuyển tải thông tin về sự phát triển của Đà Nẵng đến với bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời, thu hút, tập hợp những tình cảm, gửi gắm, kỳ vọng của người dân và nhà đầu tư của TPHCM và cả nước đến với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ngoài các ấn phẩm trên, Báo Sài Gòn Giải Phóng còn có các ấn phẩm SGGP Online tiếng Anh, SGGP Hoa Văn, SGGP Đầu tư Tài chính... sẽ góp phần chuyển tải thông tin của TP Đà Nẵng đến với bạn đọc nhiều nước trên thế giới", Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Nguyễn Tấn Phong chia sẻ.

Tại lễ ký kết, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: " Với những thỏa thuận hợp tác được ký kết hôm nay, chúng tôi mong muốn Báo Sài Gòn Giải Phóng với tiềm năng và thế mạnh của mình sẽ giúp thành phố đưa thông tin đến độc giả trên tất cả các lĩnh vực, các hoạt động hằng ngày của thành phố và có sự tương tác hiệu quả để thành phố nhận diện mình một cách chính xác; đồng thời phối hợp tuyên truyền chính sách của Đảng và các bộ, ngành; giới thiệu những tiềm năng lợi thế, quảng bá hiệu quả môi trường đầu tư của thành phố đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ, công nghệ cao,..."
 

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng tặng quà lưu niệm. Ảnh: Nguyên Khôi

Nhân dịp này, ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết thêm, vào dịp 20-11 tới, Báo Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên tổ chức trao Giải thưởng Võ Trường Toản - ngày hội tôn vinh những nhà giáo tại miền Trung. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức rất nhiều đợt trao giải thưởng Võ Trường Toản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, và lần này, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức trao giải thưởng Võ Trường Toản tại Đà Nẵng với giải thưởng lên đến 400 triệu đồng cho 20 giáo viên giỏi của TP Đà Nẵng.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: