“Tuần phim Anh 2006”

Giới thiệu văn hóa xứ sương mù

“Tuần phim Anh 2006” tại TPHCM do Hội đồng Anh tổ chức diễn ra từ 8 đến 14-10 tại rạp Galaxy, giới thiệu đến khán giả những bộ phim mới nhất của điện ảnh Anh đã được đề cử nhiều giải thưởng điện ảnh lớn của thế giới.

* Bà Henderson xin giới thiệu
là bộ phim được đề cử các giải Oscar 2006 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Trang phục đẹp nhất; giải Bafta 2006 cho trang phục đẹp nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất; Quả cầu vàng 2006 cho hình ảnh đẹp nhất, nam và nữ diễn viên xuất sắc nhất.

* Bữa sáng trên sao Diêm vương
(đề cử Quả cầu vàng 2006 cho nam diễn viên xuất sắc nhất và một số giải thưởng uy tín khác). Lớn lên trong thế giới khắc nghiệt, với sự nhanh trí và duyên dáng, Braden khéo léo từ chối tất cả những thứ có thể làm thay đổi con người nó. Braden trở thành 1 ca sĩ giả nữ tại các phòng trà…

* Cậu bé triệu phú
(Giải kịch bản hay nhất; đề cử diễn viên triển vọng tại giải Phim độc lập Anh quốc 2005): Sau cái chết của mẹ, Anthony – cậu bé 9 tuổi trở nên vô cùng thực tế trong khi em trai cậu, Damian lại sống rất viển vông. Một chiếc va li đựng đầy những đồng bảng Anh từ trên trời rơi xuống trước mặt 2 cậu bé. Chúng chỉ còn đúng 2 ngày để tiêu toàn bộ số tiền đó trước khi nước Anh chuyển sang sử dụng đồng Euro…

* Dũng sĩ Valiant
(đề cử phim dành cho gia đình hay nhất tại giải Nghệ sĩ trẻ (Mỹ) 2006): Trong đại chiến thế giới lần II, một chú bồ cầu nhỏ con nhưng dũng cảm tên là Valiant mơ ước được gia nhập Quân đoàn Bồ câu đưa thư Hoàng gia. Chú đã chấp nhận trải qua một chương trình đào tạo khắt khe để chuẩn bị cho một điệp vụ nguy hiểm.

* Kiêu hãnh và định kiến (được đề cử Oscar 2006 cho nữ diễn viên xuất sắc nhất, phục trang đẹp nhất, âm nhạc và chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất): Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Anh Jena Austen về 5 chị em gái nhà quý tộc Bennet của nước Anh thế kỷ 18. Phim với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Keira Knightley.

Phim được chiếu mỗi ngày 2 suất (17 giờ thuyết minh tiếng Việt và 21 giờ thoại nguyên bản), vé phát miễn phí trước mỗi buổi chiếu 3 ngày tại Hội đồng Anh và rạp Galaxy.

HƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…