Giúp dân xây cầu nông thôn

(SGGPO).- Ngày 12-11, tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9 TPHCM cùng lãnh đạo UBND huyện Vị Thủy đã cắt băng khánh thành cầu nông thôn do các mạnh thường quân trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức tài trợ.

Ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Thủy (bên trái) cùng ông Nguyễn Ngọc Cường Phó Chủ tịch UBND quận 9 TPHCM  thực hiện nghi thức khánh thành chiếc cầu mới

Cầu có chiều dài 24m, độ dốc mỗi bên 2,5m, ngang 2m, với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó các mạnh thường quân tại TPHCM ủng hộ 120 triệu đồng, còn lại do doanh nghiệp tư nhân Nghĩa Nhân đóng góp. Ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Thủy cho biết, Vĩnh Trung là một xã nghèo so với mặt bằng chung của huyện, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Trong những năm qua, dù lãnh đạo địa phương đã cố gắng trong việc xóa cầu tạm, cầu khỉ. Tuy nhiên, ngân sách của huyện còn gặp nhiều khó khăn nên việc xóa cầu tạm vẫn chưa giải quyết triệt để.

Ông Nguyễn Ngọc Cường trao tặng quà cho các hộ khó khăn

Bằng tấm lòng nhân ái, các mạnh thường quân của quận 9 và Thủ Đức TPHCM, chiếc cầu nối ấp 6 và ấp 7 xã Vĩnh Trung đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế địa phương. Theo ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9 TPHCM, xã Vĩnh Trung là địa bàn đặc biệt khó khăn, vào mùa mưa, việc đi lại của bà con nơi đây nói riêng và học sinh nói chung vô cùng vất vả. Vì vậy, việc đưa vào sử dụng cây cầu trên có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây. Cũng trong dịp này, các mạnh thường quân còn trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất