Hà Nội bất ngờ thu hẹp phạm vi cúp điện

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã thông báo lịch cắt điện trên địa bàn Hà Nội vào ngày 10-6. Điểm đáng chú ý, phạm vi cắt điện tại Hà Nội vào ngày 10-6 đã được thu hẹp lại và thời gian mất điện cũng sẽ giảm hơn so với những ngày trước đó.
Hà Nội thông báo chỉ cúp điện tại một phần của 3 địa điểm vào ngày 10-6, không cúp luân phiên diện rộng như những ngày vừa qua ảnh 1

Hà Nội thông báo chỉ cúp điện tại một phần của 3 địa điểm vào ngày 10-6, không cúp luân phiên diện rộng như những ngày vừa qua

Theo đó, những điểm sẽ cúp điện ngày 10-6 chủ yếu tập trung ở 3 điểm cục bộ thuộc quận Long Biên, huyện Mê Linh và huyện Gia Lâm. Còn lại đa số các quận nội thành cùng thị xã Sơn Tây và các huyện như: Sóc Sơn, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thanh Trì, Đông Anh, Thường Tín, Ba Vì, Phú Xuyên và Ứng Hòa không có thông tin cúp điện trong ngày 10-6.

Theo khảo sát của PV Báo SGGP, trong ngày 9-6, tình hình cúp điện luân phiên tại Hà Nội và các tỉnh ở miền Bắc vẫn diễn ra, nhưng chỉ cục bộ và không còn căng thẳng như trước đó. Phần vì nắng nóng đã giảm (công suất phụ tải điện chỉ ở khoảng 16.000-17.000MW, thấp hơn khu vực miền Nam). Phần vì đơn vị điện lực tại một số địa phương ưu tiên, tập trung điện năng phục vụ kỳ thi vào lớp 10 (trong đó có TP Hà Nội).

Tuy nhiên, tình hình thiếu điện vẫn chưa cải thiện. Theo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), lưu lượng nước về các hồ thủy điện ngày 9-6 tăng nhẹ so với ngày trước đó, nhưng cơ bản vẫn còn thấp so với yêu cầu. Do thời gian qua khô hạn diễn ra quá lâu, nên mực nước tại các hồ ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Đông Nam bộ đã xuống thấp, hiện một số hồ đã xấp xỉ hoặc dưới mực nước chết; khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên có mực nước tại các hồ chỉ ở mức tối thiểu theo quy định của quy trình vận hành.

Các hồ thủy điện ở miền Bắc đã có mưa và nước về nhưng chưa cải thiện đáng kể. Trong ảnh là Nhà máy thủy điện Lai Châu vẫn đang phải dừng phát điện ngày 9-6 ảnh 2

Các hồ thủy điện ở miền Bắc đã có mưa và nước về nhưng chưa cải thiện đáng kể. Trong ảnh là Nhà máy thủy điện Lai Châu vẫn đang phải dừng phát điện ngày 9-6

Cụ thể, vẫn còn một số hồ ở mực nước chết như: Lai Châu, Sơn La, Thác Bà, Tuyên Quang (Bắc bộ), Bản Vẽ, Hủa Na (Bắc Trung bộ), Thác Mơ, Trị An (Đông Nam bộ). Ngày 9-6, có 8 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo, gồm: Sơn La, Lai Châu, Huội Quảng, Thác Bà, Tuyên Quang, Hủa Na, Trung Sơn, Trị An (số liệu ngày 8-6 là 11 thủy điện phải tạm dừng phát điện).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: