Hà Nội: Tàu hỏa, xe khách, máy bay vào TP Hồ Chí Minh đều hết vé

Hôm qua 23-2, lượng hành khách đến Ga Hà Nội mua vé tàu đi TPHCM tiếp tục tăng. Tuy nhiên, Ga Hà Nội thông báo đã hết vé tàu Thống Nhất tuyến Hà Nội - Sài Gòn, và phải đến sau 1-3 mới có vé tàu đi TPHCM. Chính vì vậy, nhiều hành khách đã phải chọn mua vé đi Nha Trang, Diêu Trì rồi tìm phương tiện khác về TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vé đi các ga này hiện cũng đã rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo ghi nhận của phóng viên SGGP, ngày hôm qua vẫn có hiện tượng “phe” vé tàu hoạt động trước cửa Ga Hà Nội, tuy không công khai như những ngày trước. Giá vé chung mà các “phe” đưa ra chênh lệch hơn giá chính thức 150.000 đồng/vé.

Không chỉ tàu mà xe khách đi từ bến xe phía Nam cũng rơi vào tình trạng khan hiếm. Hãng xe Tân Đạt (xe khách chất lượng cao) thông báo đã hết vé đến ngày 26-2. Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe phía Nam (Hà Nội), lượng khách sau Tết tập trung chủ yếu ở tuyến các tỉnh trở về Hà Nội và tuyến đường dài vào TPHCM... Tại bến, bình thường mỗi ngày có 7 chuyến chạy đường dài, trong đó có 6 chuyến do bến xe trực tiếp bán vé, một chuyến do nhà xe Tân Đạt tự bán.

Từ ngày hôm qua, 23-2, lưu lượng khách đi đường dài các tuyến phía Nam rất đông và Ban quản lý bến xe đã phải tăng cường thêm xe để tập trung giải tỏa lượng khách này. Dự kiến mỗi ngày phải bố trí thêm khoảng 5-7 xe đi đường dài tuyến phía Nam. Xe khách chất lượng cao của Công ty Hoàng Long chạy từ bến Mỹ Đình đi Bến xe Miền Đông và ngược lại tăng từ 10 chuyến/ngày lên 15 chuyến/ngày. Giá vé đối với 10 chuyến cố định vẫn giữ 650.000 đồng/vé, đối với 5 chuyến tăng cường tăng thêm 30% là 850.000 đồng/vé. Tuy nhiên, do lượng khách tăng đột biến nên vé bán ra không đáp ứng đủ nhu cầu.

Trong khi đó, cả hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng đều gần như hết vé chặng Hà Nội - TPHCM. Trưởng phòng vé Văn phòng khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines Nguyễn Minh Hiếu cho biết, từ ngày 23-2 tới ngày 28-2, số vé chưa bán còn rất ít.

Trong đó, ngày 24-2, 25-2 đã hết vé, ngày 26-2 còn 5 vé… Phòng vé của Pacific Airlines tại Hà Nội cũng cho biết hãng đã bán hết vé chặng Hà Nội - TPHCM cho tới ngày 28-2, khách chỉ có thể mua được vé từ ngày 1-3. Hiện Pacific mỗi ngày có 7 chuyến bay cung ứng khoảng 1.200 chỗ trên đường bay từ Hà Nội vào TPHCM.

H.Y.


ĐBSCL: Đi lại đã bớt căng thẳng

Đến chiều tối mùng 7 Tết Đinh Hợi, giao thông trên các tuyến đường từ ĐBSCL về TPHCM đã bớt căng thẳng. Tại 2 bến xe ở Cần Thơ, lượng hành khách đã giảm hẳn, nhiều hãng xe chất lượng cao tuyến Cần Thơ – TPHCM như Sài Gòn, Mai Linh, Phương Nhã… vẫn cho xe xuất bến đúng giờ, dù nhiều chuyến còn dư ghế. Lượng xe lưu thông qua phà Cần Thơ cũng đã giảm.

Trên tuyến Bến Tre – TPHCM, 14 chiếc phà Rạch Miễu vẫn hoạt động liên tục, lượng khách chỉ đông hơn ngày thường chút ít nên tình trạng kẹt phà như dự đoán đã không xảy ra. Tại Cà Mau, lượng khách tăng trên 15% nhưng  Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau đã tăng cường hơn 20 chiếc xe ở các tuyến để giải quyết lượng khách tồn đọng.

Theo nhận định của các nhà xe, phải qua hết ngày mùng 9 Âm lịch, tình hình đi lại của bà con mới trở lại bình thường.

T.M.T

Ga Đà Nẵng bán bổ sung vé tàu vào Nam

Chiều 23-2,  ông Đỗ Thái Lâm, Phó Trưởng ga Đà Nẵng cho biết: từ mùng 2 Tết Tết Đinh Hợi đến nay, lượng khách đi các tỉnh phía Nam tăng đột biến. Để phần nào đáp ứng được nhu cầu hành khách đi tàu vào Nam trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 2-3, ga Đà Nẵng sẽ bán bổ sung mỗi ngày từ 200 đến 250 vé thông qua những đoàn tàu tăng cường hay ghế phụ của các đoàn tàu khác.

V.V.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn