Hạ viện Bỉ ủng hộ giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, của đoàn đại biểu TPHCM, tối 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi hội kiến với ông André Flahaut, Chủ tịch Hạ viện và các chính khách Vương quốc Bỉ.

Trong buổi hội kiến với ông André Flahaut, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ niềm vui về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho rằng tiềm năng hợp tác giữa TPHCM với Vương quốc Bỉ còn rất lớn nhưng mối quan hệ thương mại, hợp tác giữa hai bên còn khiêm tốn. Hy vọng hai bên có thể thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực. TPHCM sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ này, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đề cập đến vấn đề căng thẳng tại biển Đông hiện nay do Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 sâu vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ông André Flahaut, Chủ tịch Hạ viện Bỉ, bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam bằng các biện pháp hòa bình, nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới đều phải tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông André Flahaut cho rằng hai nước có tương lai hợp tác rất tốt vì có cơ sở quan hệ hữu nghị bền vững. Ông khẳng định Bỉ luôn coi Việt Nam là những người bạn thân thiết, Việt Nam có quyền tự hào về lịch sử cũng như sự phát triển kinh tế của mình trong thời gian qua.

Hội kiến với ông Rudy Demotte, Thủ hiến vùng Wallonie, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao chương trình hợp tác giai đoạn 2013-2015 giữa Việt Nam và vùng Wallonie, Brussels. Đồng thời, bày tỏ mong muốn vùng Wallonie, Brussels hỗ trợ cấp học bổng đào tạo về y tế, quản lý giao thông đường thủy, môi trường, phiên dịch tiếng Pháp cho cán bộ đang làm việc tại các cơ quan của thành phố.

Cũng trong chiều qua, tại Tòa Đô chính vùng thủ đô Brussels, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi hội kiến với ông Ruddi Vervoot, Thủ hiến vùng thủ đô Brussels.

THANH HẰNG

Trung Quốc ngang nhiên điều chỉnh khu vực cảnh báo bão trên biển Đông

Theo China News, ngành dự báo thời tiết của Trung Quốc vừa tiến hành điều chỉnh mở rộng về phía Nam phạm vi khu vực cảnh báo bão 24 giờ, bao trùm toàn bộ vùng biển biển Đông. Chủ nhiệm Trung tâm dự báo khí tượng hải dương và bão, thuộc Cục Khí tượng Trung Quốc, Tiền Truyền Hải ngang ngược tuyên bố sự điều chỉnh này chủ yếu nhằm xem xét yếu tố biển Đông là khu vực đánh bắt cá truyền thống của ngư dân Trung Quốc. Ông này còn tuyên bố sai trái rằng việc mở rộng phạm vi khu vực cảnh báo bão vừa đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức, vừa để bảo vệ cái gọi là “chủ quyền biển” của Trung Quốc. Trước đó, khu vực cảnh báo bão 24 giờ của nước này chỉ bao trùm khu vực phía Bắc biển Đông.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP