Hạn chế tình trạng “luật đi sau cuộc sống”

SGGP
Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa tổ chức hội thảo đánh giá tình hình 7 năm thực hiện Luật Xuất bản (năm 2012) tại TPHCM. 

Hội thảo cho thấy, hệ thống pháp luật về xuất bản (bao gồm các lĩnh vực xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm) đã cơ bản đồng bộ, tạo hành lang pháp lý điều chỉnh hoạt động xuất bản thời gian qua. Tuy nhiên, qua 7 năm thực hiện luật, với sự phát triển về kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, không khỏi bộc lộ một số khó khăn, hạn chế, bất cập, đặc biệt là tình trạng “luật đi sau cuộc sống”.

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan đơn vị trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành khu vực phía Nam đã có dẫn chứng thực tiễn trong từng lĩnh vực liên quan đến những hạn chế và bất cập. Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, cục sẽ tiếp thu và có điều chỉnh, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính. Đối với các kiến nghị về sửa đổi bổ sung các quy định của pháp luật, cục sẽ có những kiến nghị khoa học, khả thi để các cơ quan có thẩm quyền xem xét. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…

Mỹ thuật