Hàng ngàn người về Ngã ba Đồng Lộc tri ân các anh hùng liệt sĩ

SGGPO
Hàng ngàn lượt người trên khắp mọi miền tổ quốc đã đổ về Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh để tri ân các anh hùng liệt sĩ.  

Đông đảo người dân đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân trước phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc

Đông đảo người dân đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân trước phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc

Sáng ngày 23-7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017) và 49 năm ngày chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24-7-1968 _ 24-7-2017), hàng ngàn lượt người dân từ khắp mọi miền đất nước đã về Khu di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Đồng Lộc ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh thành tâm dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong đã từng sống, chiến đấu, anh dũng hy sinh tại mảnh đất linh thiêng này trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước để bảo vệ độc lập, tự do của đất nước.

Hàng ngàn người về Ngã ba Đồng Lộc tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1 Sáng 23-7, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TN-MT đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân trước phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc
Theo Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Đồng Lộc, trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có gần 150.000 lượt khách từ khắp mọi miền đất nước và du khách quốc tế đã về Khu di tích thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ.
Để chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm, Ban Quản lý Khu di tích đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ đón tiếp, hướng dẫn và chỉnh trang tổng thể trong khuôn viên khu di tích để đón tiếp khách. Bố trí 100% cán bộ, công nhân viên làm việc liên tục không có ngày nghỉ (từ 6 giờ 30 phút đến 18 giờ hàng ngày) để đón tiếp, phục vụ du khách.
Hàng ngàn người về Ngã ba Đồng Lộc tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2 Đông đảo người dân đến dâng hương tưởng niệm, tri ân trước phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc
Vào lúc 20 giờ 15 phút tối nay (23-7), ngay tại chân Tượng đài chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”. Đây được xem là một trong những hoạt động chính của chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; 49 năm ngày chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc. 
Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài với thời lượng khoảng 1 giờ đồng hồ, chương trình được bố trí các nội dung chính như: Trao quà cho các đối tượng chính sách, trao học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi; chiếu phim tư liệu lịch sử về Ngã ba Đồng Lộc, về quê hương Hà Tĩnh những ngày chiến tranh và về 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc; biểu diễn các ca khúc về cách mạng, về Bác Hồ, về quê hương Hà Tĩnh và 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc…
>> Video clip: Sáng 23-7, người dân dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân trước mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
 
 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổ chức đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

TPHCM tổ chức đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa thống nhất chủ trương tổ chức đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận huyện và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Giới thiệu cán bộ chuẩn chất cho nhiệm kỳ mới

Để chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, việc rà soát các tiêu chuẩn của nhân sự cấp ủy và cán bộ lãnh đạo quản lý đang được tập trung thực hiện. 

Việt Nam và Thế giới

Điểm đến sau Brexit

Ngày 12-2 vừa qua, Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) với Việt Nam mà không có Anh, vì Anh đã chính thức rời Liên minh châu Âu (EU-Brexit) từ ngày 31-1. Tuy nhiên, trong thời gian đàm phán Brexit, Anh đã từng bước tăng cường mối quan hệ với Việt Nam về chính trị và kinh tế.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính