Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020

SGGPO
Chương trình kích cầu du lịch, giảm giá vé kéo dài từ nay đến cuối năm 2020, với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10% đến 70%. Điểm nhấn của chương trình là các sản phẩm, nhóm sản phẩm được làm mới, mang nét đặc trưng của TP. 

Ngày 9-6, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức “Hội nghị kích cầu du lịch nội địa năm 2020”. Tham dự có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch…

Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 ảnh 1 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này có sự liên kết chặt chẽ giữa Sở Du lịch TPHCM, Sở Công thương, ngân hàng… trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để cùng thúc đẩy ngành du lịch sớm phục hồi. Theo Sở Du lịch TPHCM, chương trình giảm giá nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT-DL phát động. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về một TPHCM an toàn - sống động - thân thiện - nghĩa tình, nhằm triển khai chủ đề năm 2020 của TPHCM: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 ảnh 2 Các đại biểu dự hội nghị ngày 9-6 tại TPHCM 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, chương trình kéo dài từ nay đến cuối năm 2020, với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10% đến 70%. Điểm nhấn của chương trình là các sản phẩm, nhóm sản phẩm được làm mới, mang nét đặc trưng của TP. Việc kích cầu du lịch hướng tới quảng bá sản phẩm du lịch vùng, liên tuyến, kết nối TPHCM với nhiều địa phương lân cận và cả nước.

Bên cạnh các sản phẩm du lịch được giảm giá mạnh do Sở Du lịch TP liên kết phát động, Sở Công thương TPHCM cũng “tung” ra các chương trình giảm giá để hỗ trợ doanh nghiệp, người tiêu dùng. Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM thông tin, Sở đang triển khai chương trình “60 ngày vàng khuyến mãi”, hội chợ “Kích cầu năm 2020”... Mục đích nhằm kích thích tiêu dùng trong điều kiện bình thường mới, với mức giảm giá cao nhất lên tới 100%. Các sản phẩm bày bán thuộc những thương hiệu uy tín, đa ngành như du lịch, thực phẩm, đồ uống, giải trí, may mặc. Các chương trình này còn kết nối trực tiếp các đơn vị cung ứng, sản xuất, xuất khẩu sản phẩm, thông qua các hoạt động xúc tiến, triển lãm…

Về phía ngân hàng, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM khẳng định, luôn sẵn sàng chung tay cùng ngành du lịch để tháo gỡ khó khăn. Trong 3 tháng vừa qua (tháng 3,4 và 5-2020), Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM đã hỗ trợ cho 223.190 doanh nghiệp với hơn 290.000 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ, cũng như cho vay mới… tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP, Ngân hàng Nhà nước còn phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công thương TP tháo gỡ trực tiếp cho hơn 50 lượt doanh nghiệp có khó khăn về vốn thông qua danh sách do hai sở này gửi đến.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo an toàn cho du khách

Đảm bảo an toàn cho du khách

Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh, những tháng cao điểm mùa hè này đang đem lại sinh khí mới cho ngành du lịch. 

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, VN-Index tăng gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 28-6 tiếp tục diễn ra tích cực mặc dù trong phiên sáng, chỉ số vẫn liên tục trồi sụt vì sự giằng co của thị trường. Tuy nhiên, sau đó, nhà đầu tư cầm tiền đã chấp nhận mua cổ phiếu giá ở mức cao thay vì giữ tiền chờ giá thấp nên thị trường đã nhanh chóng tăng điểm. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />