Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020

SGGPO
Chương trình kích cầu du lịch, giảm giá vé kéo dài từ nay đến cuối năm 2020, với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10% đến 70%. Điểm nhấn của chương trình là các sản phẩm, nhóm sản phẩm được làm mới, mang nét đặc trưng của TP. 

Ngày 9-6, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức “Hội nghị kích cầu du lịch nội địa năm 2020”. Tham dự có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch…

Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 ảnh 1 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này có sự liên kết chặt chẽ giữa Sở Du lịch TPHCM, Sở Công thương, ngân hàng… trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để cùng thúc đẩy ngành du lịch sớm phục hồi. Theo Sở Du lịch TPHCM, chương trình giảm giá nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT-DL phát động. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về một TPHCM an toàn - sống động - thân thiện - nghĩa tình, nhằm triển khai chủ đề năm 2020 của TPHCM: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Hàng trăm ngàn vé ưu đãi kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 ảnh 2 Các đại biểu dự hội nghị ngày 9-6 tại TPHCM 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, chương trình kéo dài từ nay đến cuối năm 2020, với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10% đến 70%. Điểm nhấn của chương trình là các sản phẩm, nhóm sản phẩm được làm mới, mang nét đặc trưng của TP. Việc kích cầu du lịch hướng tới quảng bá sản phẩm du lịch vùng, liên tuyến, kết nối TPHCM với nhiều địa phương lân cận và cả nước.

Bên cạnh các sản phẩm du lịch được giảm giá mạnh do Sở Du lịch TP liên kết phát động, Sở Công thương TPHCM cũng “tung” ra các chương trình giảm giá để hỗ trợ doanh nghiệp, người tiêu dùng. Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM thông tin, Sở đang triển khai chương trình “60 ngày vàng khuyến mãi”, hội chợ “Kích cầu năm 2020”... Mục đích nhằm kích thích tiêu dùng trong điều kiện bình thường mới, với mức giảm giá cao nhất lên tới 100%. Các sản phẩm bày bán thuộc những thương hiệu uy tín, đa ngành như du lịch, thực phẩm, đồ uống, giải trí, may mặc. Các chương trình này còn kết nối trực tiếp các đơn vị cung ứng, sản xuất, xuất khẩu sản phẩm, thông qua các hoạt động xúc tiến, triển lãm…

Về phía ngân hàng, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM khẳng định, luôn sẵn sàng chung tay cùng ngành du lịch để tháo gỡ khó khăn. Trong 3 tháng vừa qua (tháng 3,4 và 5-2020), Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM đã hỗ trợ cho 223.190 doanh nghiệp với hơn 290.000 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ, cũng như cho vay mới… tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP, Ngân hàng Nhà nước còn phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công thương TP tháo gỡ trực tiếp cho hơn 50 lượt doanh nghiệp có khó khăn về vốn thông qua danh sách do hai sở này gửi đến.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế