Hành trình khám phá nghệ thuật văn hóa dân gian Việt Nam - Nét dân gian

SGGP
Hành trình được thực hiện gồm 5 tập, giới thiệu về 5 loại hình nghệ thuật: áo dài, nghệ thuật xếp lá dừa, hát ru, dân ca quan họ, dân ca ví, giặm.

Thiết thực Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2023; nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá về nghệ thuật dân gian Việt Nam, từ đó có ý thức gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp Bảo tàng Áo dài thực hiện chương trình Hành trình khám phá nghệ thuật văn hóa dân gian Việt Nam - Nét dân gian, với thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10-2020. 

Hành trình được thực hiện gồm 5 tập, giới thiệu về 5 loại hình nghệ thuật: áo dài, nghệ thuật xếp lá dừa, hát ru, dân ca quan họ, dân ca ví, giặm. Các tập được thu hình và sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ bảy tuần thứ 2 hàng tháng (các ngày 13-6, 11-7, 15-8, 12-9 và 10-10) trên fanpage, kênh YouTube Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM.

Với mỗi chương trình phát sóng, học sinh, sinh viên sẽ được tìm hiểu về các loại hình văn hóa dân gian Việt Nam thông qua sự truyền đạt kiến thức từ các nghệ nhân, nghệ sĩ và trải nghiệm thực tế đối với các loại hình văn hóa mà các bạn đã được tìm hiểu.

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />