Hành trình khám phá nghệ thuật văn hóa dân gian Việt Nam - Nét dân gian

SGGP
Hành trình được thực hiện gồm 5 tập, giới thiệu về 5 loại hình nghệ thuật: áo dài, nghệ thuật xếp lá dừa, hát ru, dân ca quan họ, dân ca ví, giặm.

Thiết thực Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2023; nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá về nghệ thuật dân gian Việt Nam, từ đó có ý thức gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp Bảo tàng Áo dài thực hiện chương trình Hành trình khám phá nghệ thuật văn hóa dân gian Việt Nam - Nét dân gian, với thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10-2020. 

Hành trình được thực hiện gồm 5 tập, giới thiệu về 5 loại hình nghệ thuật: áo dài, nghệ thuật xếp lá dừa, hát ru, dân ca quan họ, dân ca ví, giặm. Các tập được thu hình và sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ bảy tuần thứ 2 hàng tháng (các ngày 13-6, 11-7, 15-8, 12-9 và 10-10) trên fanpage, kênh YouTube Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM.

Với mỗi chương trình phát sóng, học sinh, sinh viên sẽ được tìm hiểu về các loại hình văn hóa dân gian Việt Nam thông qua sự truyền đạt kiến thức từ các nghệ nhân, nghệ sĩ và trải nghiệm thực tế đối với các loại hình văn hóa mà các bạn đã được tìm hiểu.

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…

Mỹ thuật