Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp cũng như thống nhất quy trình thực hiện cách ly y tế cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam thông qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sở Y tế đề nghị Sở LĐ-TB-XH, Sở Ngoại vụ phối hợp với các Sở, ban ngành liên quân trên địa bàn TP tổ chức đánh giá, xét duyệt, thẩm định danh sách các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp được đề xuất để tham mưu UBND TP quyết định danh sách các chuyên gia sẽ được phép vào làm việc, gửi danh sách cho Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh) giải quyết.

Tùy vào tình hình thực tế tại các khu cách ly tập trung của TP, nếu các chuyên gia được phép nhập cảnh vào TPHCM để làm việc, các chuyên gia sẽ được cách ly tại các cụm khách sạn, resort thuộc khu cách ly tập trung của TP (cách ly có thu phí) hoặc được cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP (không thu phí).

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tổ chức đưa các chuyên gia từ sân bay về các khu cách ly tập trung đã được chỉ định; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tổ chức kiểm tra, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận, huyện tiếp tục giám sát y tế thêm 14 ngày khi các chuyên gia về nơi làm việc, lưu trú, cư trú trên địa bàn TP để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.

Sau khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, nếu các chuyên gia có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được tiếp tục làm việc, đồng thời được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày theo quy định bởi cơ quan y tế địa phương nơi cư trú, lưu trú.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc