Manulife VN

Hỗ trợ giáo dục cộng đồng

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khoa học tâm lý - Giáo dục Việt Nam vừa trao bằng khen cho Công ty Manulife VN do đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục thế hệ trẻ VN (ảnh).

Không chỉ là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Manulife VN còn được nhiều người biết đến thông qua những cam kết lâu dài trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Qua 7 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội, giáo dục.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động tại thị trường VN vào năm 1999, Manulife đã thường xuyên khởi xướng các chương trình từ thiện như:”Hãy giúp trẻ em đến trường”, đóng góp sách vở, dụng cụ học tập và quà tặng trị giá 900 triệu đồng cho hơn 20.000 trẻ em trên toàn quốc.

Tháng 3-2003, Manulife còn ủng hộ 300 triệu đồng cho Hội Khuyến học Việt Nam để xây dựng các phòng học vi tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Tháng 9-2005, Manulife tiếp tục thành lập Câu lạc bộ Bé thông minh, và khởi xướng cuộc thi “Vẽ tranh cho các bé từ 3-10 tuổi” trên toàn quốc. Chỉ sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được hơn 5.000 tác phẩm dự thi, thể hiện những suy nghĩ phong phú của các em về nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, công ty cũng đã khởi xướng nhiều chương trình hoạt động mang tính nhân văn thiết thực như: chương trình Thư viện Sách nói cho người khiếm thị, Phẫu thuật nụ cười, và các chương trình xây dựng trường học khác.

Ông David Wong, Tổng Giám đốc Công ty Manulife VN, cho biết công ty thành lập quỹ từ thiện “Manulife vì tương lai trẻ thơ” vào cuối năm 2007 với trị giá 100.000 USD (do Công ty Quản lý quỹ Manulife VN quản lý). Dự kiến, số tiền quyên góp và những lợi nhuận đầu tư thu được trên số tiền này sẽ dùng để hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong nước. Thông qua quỹ trên, Manulife một lần nữa xác định rằng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ và đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục VN.


Hùng -  Quyền

Các tin, bài viết khác