Học bổng Vallet trao hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh Tây Nguyên – Nam Trung bộ

SGGPO

155 suất học bổng được trao đến học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Tin liên quan

Ngày 30-8, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam trao 155 suất học bổng Vallet trị giá hơn 2,4 tỉ đồng cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Học bổng Vallet trao hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh Tây Nguyên – Nam Trung bộ ảnh 1 Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” trao học bổng cho các học sinh, sinh viên Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận 

Năm nay, các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa, Ninh Thuận có 125 học sinh và 30 sinh viên được nhận học bổng và giấy chứng nhận của tổ chức này. Mỗi học sinh nhận 13 triệu đồng/suất (tăng 1,5 triệu đồng so với năm 2021), sinh viên nhận 26 triệu đồng/suất (tăng 5 triệu đồng).

Ông Đỗ Trinh Huệ, đại diện Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam cho biết: Vì lý do sức khỏe, GS-TS Trần Thanh Vân, Chủ tịch tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam và phu nhân là GS Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp, GS Odon Vallet, Chủ tịch Quỹ học bổng Vallet, không tham dự được.

Đây là năm thứ 22, Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam trao tặng học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên Việt Nam với hơn 40.000 suất, tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục