Học sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề được thi ĐH-CĐ

(SGGP). – Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư về quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy mới năm 2010 với một số điểm mới được bổ sung.

Theo quy chế này, kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay có thêm đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề (điều kiện là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT).

Quy chế nêu rõ, những đối tượng không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đang trong thời kỳ thi hành án hình sự; bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ 2 năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi); HS-SV chưa được hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học đều là những đối tượng không được dự thi.

Khác với năm trước, mùa tuyển sinh 2010, ngoài việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, lệ phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên, thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận, vào sổ, quản lý, cấp biên lai cho thí sinh.

Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ phải đạt được các yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm. Không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải. Không ra đề thi quá khó, quá phức tạp

LÂM NGUYÊN

>> Mời bạn click vào đây để xem toàn văn Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2010

Các tin, bài viết khác