Học sinh, sinh viên tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long

(SGGP). – Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT tạo điều kiện và vận động học sinh, sinh viên tham gia tích cực vào cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới. Ảnh: TR.NG

Theo đó, Bộ VH-TT-DL đề nghị Bộ GD-ĐT có văn bản gửi sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc yêu cầu vận động học sinh, sinh viên tích cực tham gia cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bộ VH-TT-DL đã chuyển tới Bộ GD-ĐT 100.000 tờ rơi hướng dẫn và vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Cùng đó, nhiều hoạt động vận động bầu chọn vịnh Hạ Long của Đoàn Thanh niên và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ở nước ngoài đã góp phần quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá và bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới trong giai đoạn nước rút.

Theo bảng thống kê sơ bộ, đến ngày 20-9, tức còn 52 ngày tới ngày công bố kết quả, vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng thứ 12/28 trên bảng bầu chọn. 

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật