Học sinh tìm hiểu về sử dụng nước sạch bằng công nghệ 3D

SGGPO
Tại chương trình, học sinh được nghe các chuyên gia ngành nước hướng dẫn cách sử dụng nước sạch an toàn, tiết kiệm; hiểu về các mối nguy hại đe dọa đến an ninh nguyền nước; về quy trình sản xuất nước sạch, cách đưa nước sạch đến tận nhà người dân; tác hại của việc khai thác nước ngầm tràn lan như hiện nay.

Học sinh đặt câu hỏi tìm hiểu về nước sạch đến chuyên gia ngành nước

Học sinh đặt câu hỏi tìm hiểu về nước sạch đến chuyên gia ngành nước

Ngày 16-5, Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” đến gần 1.000 học sinh tại Trường THCS Tam Đông 1 (huyện Hóc Môn).

Tại chương trình, học sinh được nghe các chuyên gia ngành nước hướng dẫn cách sử dụng nước sạch an toàn, tiết kiệm; hiểu về các mối nguy hại đe dọa đến an ninh nguyền nước; về quy trình sản xuất nước sạch, cách đưa nước sạch đến tận nhà người dân; tác hại của việc khai thác nước ngầm tràn lan như hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO cho biết, hiện nay lượng khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM đã lên đến hơn 700.000 m3/ngày. Việc khai thác quá mức khiến nguồn nước ngầm đang suy giảm, đặc biệt tại các quận: Gò Vấp, Tân Bình; huyện: Hóc Môn, Bình Chánh; mực nước ngầm đã xuống thấp nhất là 40m so với mặt đất. Điều này dẫn đến hậu quả là việc sụt lún mặt đất xảy ra ngày càng nhiều do khai thác quá mức lượng nước ngầm trong đất. Mặt khác, người dân khai thác và sử dụng nước ngầm trong ăn uống sinh hoạt nhưng không có kiểm tra, giám sát chất lượng sẽ gây ra mối nguy hại đối với sức khỏe về lâu dài.

Học sinh tìm hiểu về sử dụng nước sạch bằng công nghệ 3D ảnh 1 Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng phát biểu tại chương trình 

Theo ông Nguyễn Văn Đắng, xác định việc giảm khai thác nước ngầm và cấp nước an toàn là nhiệm vụ trọng tâm, SAWACO và các công ty cấp nước thành viên luôn nỗ lực cấp nước chất lượng, an toàn cho 20/21 quận huyện và TP Thủ Đức với hơn 1,5 triệu đồng hồ nước, tiếp tục giữ vững thành quả cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân Thành phố.  

Học sinh tìm hiểu về sử dụng nước sạch bằng công nghệ 3D ảnh 2 Học sinh Trường THCS Tam Đông 1 tìm hiểu về sử dụng nước sạch qua công nghệ 3D

Dịp này, học sinh cũng được trải nghiệm “Chuyến xe công nghệ” kết hợp triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D về sử dụng nước sạch. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cũng xây dựng không gian triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D, kết nối, tư vấn, hướng dẫn trực tuyến cho người dân và học sinh về sử dụng nước ngầm.

Học sinh tìm hiểu về sử dụng nước sạch bằng công nghệ 3D ảnh 3 Chương trình giúp học sinh hiểu hơn về tác hại của khai thác nước ngầm tràn lan như hiện nay

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” đến học sinh, đoàn viên thanh niên. Dự kiến chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10-2022. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân an tâm sử dụng nguồn nước máy, hạn chế các nguy cơ do khai thác nước dưới đất gây ra. Đây cũng là chủ trương của thành phố về việc giảm sử dụng nước ngầm, xem đây như một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />