Hơn 179 triệu đồng ủng hộ từ chương trình "Hướng về Trà My" và "Quảng Nam yêu thương"

SGGPO

Tối 15-11, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức phát động chương trình Hướng về Trà My - Quảng Nam và đêm nhạc thiện nguyện: Quảng Nam yêu thương. Tại đêm nhạc, số tiền được ủng hộ lên đến hơn 179 triệu đồng  và sẽ tiếp tục nhận những đóng góp từ các nơi về cho đến khi Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức hoạt động thiện nguyện.

Theo đó, số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ sẽ chung tay giúp huyện Nam Trà My (Quảng Nam), những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở do bão số 9 vừa qua sửa chữa và xây dựng mới những ngôi ở nơi an toàn hơn.

Đồng thời, hỗ trợ học bổng, tặng sổ tiết kiệm, giúp các em mua sắm sách vở, những vật dụng cần thiết… để các em sớm ổn định cuộc sống, sức khỏe và tinh thần, tiếp tục học tập, hướng tới tương lai. Tại đêm nhạc, số tiền được ủng hộ lên đến hơn 179 triệu đồng.

Hơn 179 triệu đồng ủng hộ từ chương trình 'Hướng về Trà My' và 'Quảng Nam yêu thương' ảnh 1 MC Thanh Bạch, Chúc Ánh giao lưu với các nhà báo trực tiếp tác nghiệp tại khu vực sạt lở Trà Leng vừa qua 
Chương trình với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Tố My, Trung Quân Idol, Jang Mi, NSUT. Đình Thậm, Thanh Trà, Gia Huy, Thảo My, Benja Tạ, Hồng Minh, Xuân Phương, Minh Anh, MC Thanh Bạch, MC Chúc Ánh, vũ đoàn Hoàn Vũ, The Queen, Rio Crew…
Tại chương trình, khán giả không chỉ được nghe những ca khúc mới do các ca sĩ thể hiện mà còn được xem lại những phóng sự về thiệt hại do bão số 9 gây ra tại huyện Nam Trà My; nghe các phóng viên, nhà báo chia sẻ về quá trình trực tiếp tham gia tác nghiệp tại hiện trường sạt lở Trà Leng.
Hơn 179 triệu đồng ủng hộ từ chương trình 'Hướng về Trà My' và 'Quảng Nam yêu thương' ảnh 2 Chương trình với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ
Ngoài ra, đêm nhạc còn tổ chức bán đấu giá một số vật phẩm nhằm quyên góp ủng hộ cho đồng bào vùng Trà My như bức ảnh cậu bé Hồ Ánh Khiết tại Nam Trà My, Quảng Nam đi chân trần vác măng rừng ủng hộ người dân Đà Nẵng trong mùa cách ly Covid-19 được vẽ lại bằng chất liệu sơn dầu; một chiếc gương đa chức năng có khắc hình và dòng chữ “Quảng Nam yêu thương”….
Hơn 179 triệu đồng ủng hộ từ chương trình 'Hướng về Trà My' và 'Quảng Nam yêu thương' ảnh 3 Bức ảnh chú bé miền núi Quảng Nam ôm bó rau núi, búp măng rừng tặng cho người dân Đà Nẵng trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát được đấu giá tại chương trình
Theo nhà báo Hồng Quang Năm, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, chương trình cũng chính là lời tri ân bà con vùng cao, trong đại dịch Covid-19, đã gửi những bó rau núi, những búp măng rừng hỗ trợ người dân vùng tâm dịch Covid-19. Đây là những món quà thiết thực và thấm đẫm tình yêu thương của người dân miền núi.

“Ngay khi những thiệt hại của bão số 13 chưa kịp thống kê thì một số địa phương vùng cao Quảng Nam vẫn còn chia cắt vì những cơn bão xảy ra trước đó. Cuộc sống của người già và trẻ em ở nơi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn”, nhà báo Hồng Quang Năm cho hay.

Chương trình Hướng về Trà My - Quảng Nam và đêm nhạc thiện nguyện Quảng Nam yêu thương vẫn tiếp tục nhận những đóng góp từ các nơi về cho đến khi Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức hoạt động thiện nguyện.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cấp căn cước công dân trước ngày 31-12-2021

Công an Đà Nẵng: Nỗ lực đổi mới, cải cách thủ tục hành chính

Với tinh thần “lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng”, thời gian qua, Công an Đà Nẵng luôn tận tâm và nỗ lực đổi mới, đưa ra nhiều sáng kiến để công tác cải cách hành chính ngày càng hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng