Hơn 200.000 người đi vía Bà chúa xứ Núi Sam dịp tết

SGGPO
Chiều 19-2 (mùng 4 tết), ông Thái Công Nô, Phó Ban quản trị lăng Miếu Bà chúa xứ Núi Sam (An Giang) cho biết: “Trong ngày mùng 4 tết có rất đông người từ các nơi tiếp tục kéo về TP Châu Đốc để cúng viếng Bà Chúa xứ Núi Sam vào dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018

Chiều 19-2 (mùng 4 tết), ông Thái Công Nô, Phó Ban quản trị lăng Miếu Bà chúa xứ Núi Sam (An Giang) cho biết: “Trong ngày mùng 4 tết có rất đông người từ các nơi tiếp tục kéo về TP Châu Đốc để cúng viếng Bà Chúa xứ Núi Sam vào dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018. Ước tính từ ngày mùng 1 tết đến ngày mùng 4 tết có khoảng hơn  200.000 người đến cúng viếng Bà chúa xứ Núi Sam; sau đó đi tham quan những danh lam, thắng cảnh ở vùng Bảy Núi huyền bí này…”.

Do số lượng khách quá đông, nên người và xe nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số để vào khu vực Núi Sam. Nhiều dịch vụ như giữ xe, quán cà phê, quán ăn… cũng bị quá tải bởi quá nhiều người. “Từ hôm 15-2 (30 tết) đến hết ngày 18-2 (mùng 3 tết), tỉnh An Giang thống nhất chủ trương không thu phí vào cổng tham quan quần thể di tích văn hóa lịch sử và du lịch Núi Sam, nhờ đó mà lượng khách đi cúng viếng Bà chúa xứ dịp đầu xuân mới này tăng khoảng 10-15% so năm trước. Dù lượng khách tăng cao nhưng tình hình phục vụ người dân có nhu cầu cúng viếng, vui chơi, hành hương… được đảm bảo tốt”, ông Thái Công Nô tiết lộ.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc: “Nếu như năm 2017 số lượng du khách đến An Giang hơn 7,3 triệu lượt thì TP Châu Đốc chiếm hơn 5 triệu lượt khách. Chỉ trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, lượng du khách thập phương về Châu Đốc tiếp tục tăng cho thấy dấu hiệu rất khởi sắc. Thêm thuận lợi là Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt khu vực Núi Sam thành Khu du lịch quốc gia với diện tích 1.487ha; ngoài ra dự án cáp treo Núi Sam chuẩn bị đưa vào khai thác… Tất cả là điều kiện để du khách xa gần đến với Núi Sam nhiều hơn trong thời gian tới. Hiện Châu Đốc đang tập trung phát triển sản phẩm du lịch, tổ chức không gian du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, kết nối các tuyến du lịch hợp lý, tập huấn người dân về thái độ phục vụ du khách, không chặt chém hay tăng giá… nhằm phục vụ du khách tốt hơn.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu vào những ngày Tết Mậu Tuất 2018 thu hút rất đông người dân các nơi kéo về phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu) để cúng viếng Quan âm Phật đài (người dân quen gọi là mẹ Nam Hải), nhằm cầu nguyện năm mới bình an, mạnh khỏe, công việc thuận lợi… 

Hơn 200.000 người đi vía Bà chúa xứ Núi Sam dịp tết  ảnh 1 Miếu Bà chúa xứ Núi Sam đông đảo người đến viếng 
 
Hơn 200.000 người đi vía Bà chúa xứ Núi Sam dịp tết  ảnh 2
Người dân đến viếng Bà chúa xứ và tham quan quần thể khu di tích Núi Sam 

NGỌC DÂN - VĂN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Những hình ảnh đầu tiên của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021 đã được hé lộ, song đặc biệt hơn cả là sự xuất hiện của một nhân vật mới - phiên bản của Bắc Đẩu vừa xinh đẹp, sắc sảo mà lại rất "đàn bà", một nhân tố được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió mới cho buổi chầu của Táo 2021.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách ở tuổi 13

Tháng 9-2020, lúc đó Cao Khải An vừa tròn 12 tuổi, là một trong bốn tác giả nhận giải Khát vọng Dế mèn tại Giải thưởng thiếu nhi Dế mèn lần 1 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với bản thảo tập truyện Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm. Khải An cũng chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật