Hơn 600 công nhân Mido đình công

(SGGP).- Ngày 17-10, hơn 600 công nhân (CN) công ty TNHH Mido (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may gia công đóng tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) đã đình công đề nghị chủ doanh nghiệp (DN) giải quyết một số quyền lợi CN về hợp đồng lao động, trích nộp bảo hiểm xã hội, phép năm... khi DN đổi chủ sở hữu.

CN cho rằng Công ty TNHH Jung Myung, đơn vị mà Công ty Mido sẽ chuyển nhượng tài sản, máy móc, quyền sở hữu, hiện chưa có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam, do đó không có cơ sở để đảm bảo các quyền lợi trên cho CN. Vì lý do trên, dù đại diện Công ty TNHH Jung Myung hứa sẽ giải quyết các chế độ chính sách cho CN nhưng tập thể CN vẫn không đồng ý trở lại làm việc.

M.HƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

LTS: Trong khi các doanh nghiệp vận tải và người dân không ngừng than phiền vì bị trạm thu phí BOT bủa vây khiến chi phí vận tải bị đẩy lên cao thì các doanh nghiệp đầu tư BOT cũng liên tục kêu khó vì doanh thu sụt giảm và đối diện nguy cơ phá sản. Bài toán BOT cần một cái nhìn thực sự công bằng để có hướng giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên liên quan.

Quy hoạch

Tin buồn