Họp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo có nhiều cống hiến cho ĐBSCL

Chiều 21-8, tại TP Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã tổ chức buổi họp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo có nhiều cống hiến cho ĐBSCL. Tham dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo chủ chốt 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Phó Thủ tướng cho biết, những tháng đầu năm 2016, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được, toàn vùng còn gặp nhiều khó khăn như tình hình xâm nhập mặn và khô hạn diễn ra gay gắt, kinh tế - xã hội phát triển chưa được như mong muốn, nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp bị sụt giảm, xuất khẩu hàng hóa tăng chậm... Với chức năng, nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ sẽ cố gắng làm được việc, nói đi đôi với làm và làm đến nơi đến chốn, tập trung đôn đốc các bộ, ngành và các địa phương thực hiện.

Phó Thủ tướng mong rằng với kinh nghiệm lâu năm trên nhiều lĩnh vực, với tâm huyết và trách nhiệm, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý báu trong việc định hướng, chỉ đạo, xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển vùng ĐBSCL mạnh mẽ hơn nữa.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất