Hợp tác đào tạo CNTT theo tiêu chuẩn Nhật Bản

(SGGP). – Trung tâm Đào tạo (Vitec) thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng Hệ thống chuẩn kỹ năng CNTT trong đào tạo và sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn kỹ năng tương đương Nhật Bản; thực hiện các dự án cung cấp nhân lực CNTT cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và nước ngoài. Dự kiến có khoảng 120 thí sinh có đủ năng lực tham gia kỳ sát hạch năm nay.

Tr. Bình

  • Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

Ngày 30-8, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), ông Odon Vallet, tiến sĩ luật - giáo sư Đại học Sorbonne (Pháp) trực tiếp trao 181 suất học bổng Vallet cho học sinh và sinh viên vượt khó học giỏi trong năm học 2007 - 2008 của 4 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, mỗi suất học bổng 3,2 triệu đồng đối với học sinh phổ thông và 5 triệu đồng đối với sinh viên.

Học bổng trên do ông Odon Vallet sáng lập và là người tài trợ chính.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục