Huawei ký cam kết hỗ trợ 120 triệu người ở vùng sâu, vùng xa kết nối với thế giới kỹ thuật số

Cam kết trên được đưa ra tại diễn đàn Phát triển bền vững của Huawei năm 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh kết nối: Đổi mới sáng tạo để bứt phá”.
Ông Liang Hua, Chủ tịch Tập đoàn Huawei  phát biểu tại sự kiện
Ông Liang Hua, Chủ tịch Tập đoàn Huawei phát biểu tại sự kiện

Theo đó, Huawei chính thức công bố thực hiện ký cam kết toàn cầu, tham gia liên minh kỹ thuật số Partner2Connect (P2C) của Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecomunication Union - ITU) với mục tiêu mang lại kết nối cho khoảng 120 triệu người ở vùng sâu, vùng xa tại hơn 80 quốc gia vào năm 2025.

Trong khuôn khổ diễn đàn là các bài chia sẻ về cách thức mà đổi mới sáng tạo ICT có thể khai thác được giá trị kết nối trong kinh doanh và xã hội, đồng thời thúc đẩy tính bền vững trong kỷ nguyên kinh tế số.

Tiến sĩ Liang Hua, Chủ tịch Tập đoàn Huawei nhấn mạnh việc truy cập vào một mạng lưới ổn định là yêu cầu cơ bản và hợp lý trong thời đại kỹ thuật số. Đối với nhiều nơi còn hạn chế về mặt kết nối, việc tạo điều kiện để tiếp cận các kết nối đáng tin cậy sẽ đánh dấu bước đầu trong quá trình phát triển và thay đổi cuộc sống của họ.

“Kết nối sẽ không chỉ là một công cụ hỗ trợ quá trình liên lạc được thuận tiện hơn mà cùng với các công nghệ Cloud và AI, kết nối sẽ tạo điều kiện cho mọi người được truy cập vào thế giới kỹ thuật số, được phép tiếp cận đến nhiều thông tin và kỹ năng hơn, nâng cao dịch vụ cũng như đa dạng các cơ hội kinh doanh. Điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội", ông Liang chia sẻ.

Huawei hiện không ngừng nâng cấp các giải pháp RuralStar và RuralLink để mở rộng phạm vi phủ sóng chất lượng cao đến các vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện tiếp cận hơn nữa và nâng cao trải nghiệm kết nối băng thông rộng và tốc độ cao cho người dùng tại các khu vực hạn chế giống như ở các thành phố. Các giải pháp RuralStar hiện đã tạo kết nối cho hơn 60 triệu người ở vùng sâu vùng xa tại hơn 70 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất