Indochina Airlines muốn tái cơ cấu để tiếp tục bay

(SGGP). – Chiều 12-1, Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận hãng bay Indochina Airlines (ICA) vừa trình phương án tái cơ cấu để có thể bay lại vào cuối năm 2011.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2011, ICA sẽ huy động để tăng vốn pháp định lên 500 tỷ đồng, đủ điều kiện mở đường bay quốc tế, đồng thời tổ chức lại mạng bay chính theo đường trục và có đội máy bay nhỏ để khai thác các đường bay ngắn.

Sau khi nhận được đề nghị của ICA, Cục Hàng không Việt Nam đã xem xét và có văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho Hãng ICA được tái cơ cấu để tiếp tục hoạt động với điều kiện để ICA tiếp tục tái cơ cấu là hãng phải trình kế hoạch kinh doanh, phương án tài chính, đặc biệt là kế hoạch trả nợ các đối tác. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, Indochina Airlines sẽ bị thu hồi giấy phép, buộc phải phá sản.

B.QUYÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế