Indonesia cấp dầu ăn giá ưu đãi cho người dân

SGGP
Chính phủ Indonesia triển khai việc phân phối 60 triệu lít dầu ăn với giá ưu đãi trên khắp cả nước, hiện thực hóa chính sách “Dầu ăn cho nhân dân” mà chính phủ đưa ra hồi đầu tháng 6, với kỳ vọng sớm ổn định giá dầu ăn, ngăn chặn lạm phát và hỗ trợ đời sống cho người dân. 

Người dân đong dầu ăn để bán tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân đong dầu ăn để bán tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Quá trình phân phối dầu ăn được thực hiện theo 2 phương án.

Thứ nhất, chính phủ thông qua công cụ quản lý vĩ mô, chỉ đạo các cơ quan quản lý hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất dầu ăn cung cấp dầu ăn đầy đủ, thường xuyên nhằm đảm bảo nguồn cung.

Thứ hai, việc phân phối dầu ăn được thực hiện thông qua ứng dụng kỹ thuật số Warung Pangan. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho cả những đại lý phân phối cao cấp tới những khách hàng cá nhân. Những người không sử dụng ứng dụng Warung Pangan có thể mua dầu ăn thông qua số nhận dạng công dân.

Chính phủ Indonesia ấn định giá bán lẻ dầu ăn cao nhất là 14.000 rupiah/lít (tương đương 1 USD/lít) hoặc 15.500 rupiah/lít (1,01 USD/lít), với mức mua tối đa 10 lít/người/ngày.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia tâm lý trợ giúp một người lao động ở Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.