Indonesia cấp dầu ăn giá ưu đãi cho người dân

SGGP
Chính phủ Indonesia triển khai việc phân phối 60 triệu lít dầu ăn với giá ưu đãi trên khắp cả nước, hiện thực hóa chính sách “Dầu ăn cho nhân dân” mà chính phủ đưa ra hồi đầu tháng 6, với kỳ vọng sớm ổn định giá dầu ăn, ngăn chặn lạm phát và hỗ trợ đời sống cho người dân. 

Người dân đong dầu ăn để bán tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân đong dầu ăn để bán tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Quá trình phân phối dầu ăn được thực hiện theo 2 phương án.

Thứ nhất, chính phủ thông qua công cụ quản lý vĩ mô, chỉ đạo các cơ quan quản lý hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất dầu ăn cung cấp dầu ăn đầy đủ, thường xuyên nhằm đảm bảo nguồn cung.

Thứ hai, việc phân phối dầu ăn được thực hiện thông qua ứng dụng kỹ thuật số Warung Pangan. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho cả những đại lý phân phối cao cấp tới những khách hàng cá nhân. Những người không sử dụng ứng dụng Warung Pangan có thể mua dầu ăn thông qua số nhận dạng công dân.

Chính phủ Indonesia ấn định giá bán lẻ dầu ăn cao nhất là 14.000 rupiah/lít (tương đương 1 USD/lít) hoặc 15.500 rupiah/lít (1,01 USD/lít), với mức mua tối đa 10 lít/người/ngày.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />