Israel công bố kế hoạch sinh thái

Bộ Bảo vệ môi trường Israel vừa công bố kế hoạch quốc gia nhằm bảo tồn và phát triển các hành lang sinh thái trên cả nước để giúp các loài động vật có thể đi lại tự do và để phân bổ lại cây xanh trong bối cảnh các khu bảo tồn thiên nhiên mở ngày càng giảm.

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện các bước để bảo vệ tốt hơn các môi trường sống quan trọng dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Từ năm 2019, Israel đã tăng các khu vực bảo tồn từ khoảng 0,3% diện tích vùng nước ven biển lên khoảng 4%. Khoảng 4,5% khác được đánh dấu để bảo vệ.

Theo Lokmat Times, dự kiến, ở giai đoạn đầu tiên, kế hoạch sẽ tập trung vào khu vực dài 50km ở miền Đông Israel, một phần trong khu vực có tốc độ xây dựng nhanh nhất, đồng thời cải thiện chức năng của các khu vực “nút thắt cổ chai” (bị ảnh hưởng của ánh sáng và tiếng ồn cũng như sự xâm nhập của những loài xâm lấn...) trong các hành lang hệ sinh thái tại khu vực Địa Trung Hải của Israel.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.