Jakarta có tàu điện ngầm

SGGP
Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta. 


Bất cứ ai đến thăm Jakarta đều biết tình trạng tắc nghẽn giao thông khủng khiếp đến mức nào. Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu hoạt động vào tháng 3 với 14 chuyến tàu hoạt động từ 5 giờ sáng đến nửa đêm.

Tàu do Công ty Nippon Sharyo của Nhật Bản sản xuất, mỗi chuyến có thể chở 1.950 hành khách  với tốc độ từ 80km/giờ tại đường ray trên cao và 100km/giờ dưới lòng đất. Tuyến đường dài 15,7km giữa Lebak Bulus nối ngoại ô phía Nam và trung tâm Jakarta.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />