Kết nối doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản

(SGGPO).- Chiều 31-7, tại TPHCM, Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực thực phẩm.

Ông Osato Kazuhiko, Giám đốc xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản) cho biết, hiện nay tại TPHCM có 300 cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, trong đó có 80% hướng vào đối tượng khách hàng là người Việt Nam. Doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn xúc tiến, tìm kiếm đối tác trong việc mở rộng cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam để đưa sản phẩm thực phẩm Nhật Bản đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Cũng theo ông Osato Kazuhiko, xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm thời gian tới sẽ còn tăng.
 
Còn ông Hirotaka Yasuzumi, Giám đốc điều hành JETRO Văn phòng TPHCM khuyến nghị: Để ngành thực phẩm trong nước phát triển, Việt Nam phải tập trung phát triển ngành nông nghiệp, cũng như nhà nước phải có những tiêu chuẩn chung đối với lĩnh vực này.

Mặt khác, phải có chuỗi cung ứng; đồng thời nhà nước phải có thống kê về thị trường cho rõ. Bên cạnh đó, nhà nước cần quản lý chặt chẽ chất lượng thuốc nông dược trong quá trình sản xuất nguồn nguyên liệu phục vụ ngành chế biến thực phẩm.

ĐÌNH LÝ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế