Khai mạc giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng mở rộng

SGGPO
Ngày 2- 9, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tổ chức khai mạc “Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh Cup VTV8”.

 Các đội tham gia thi đấu

Các đội tham gia thi đấu

Đây là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2- 9.

Ngay từ sáng sớm, bên bờ sông Hàn, rất đông đảo người dân và du khách cổ vũ giải đua tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày lễ lớn của đất nước, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố năng động, thân thiện bên sông Hàn.

Khai mạc giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng mở rộng ảnh 1 Đông đảo khán giả xem và cổ cũ hai bên bờ sông Hàn 

Giải đua này quy tụ gần 200 tay đua của 8 đội thuyền đua nam, 8 đội thuyền đua nữ (mỗi thuyền đua có 12 người) của các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh khu vực miền Trung.

Kết quả chung cuộc, quận Hải Châu đạt 4 giải trong đó: nhất nữ và nhất nam, 2 giải phong cách. Giải nhì nữ thuộc về đội Quảng Trị, giải ba nữ thuộc về đội Ngũ Hành Sơn. Đối với đội nam, giải nhì thuộc về đội Hòa Vang 2, giải ba thuộc về quận Liên Chiểu.

Tin, ảnh: PHÚC – LIÊN – THẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1,9ha lúa bị nhuộm đen

Đà Nẵng: Phạt chủ bãi than để nước thải chảy ra môi trường nhuộm đen ruộng lúa

Ông Nguyễn Tấn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh than Thái Đà với số tiền 1,25 triệu đồng vì thu gom, xử lý nước mưa chảy qua bãi tập kết than không triệt để, ảnh hưởng đến nhiều hecta ruộng lúa của người dân tại thôn Phước Thuận - Phước Hậu (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng