Khai mạc lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021”

SGGPO
Tối 30-12, tại quảng trường Công viên Châu Á, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021”.

 

Khai mạc lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021”

Theo đó, lễ hội chào đón năm mới 2021 tại TP Đà Nẵng diễn ra trong không khí sôi động tràn ngập âm thanh, ánh sáng và âm nhạc đỉnh cao. Đêm nhạc bùng nổ với sự xuất hiện của dàn sao Vpop được trông đợi nhất, như ca sĩ Đức Phúc, ban nhạc Radio Band, các tiết mục nhảy Kpop..., khiến đêm khai mạc trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý sẽ trải lòng tâm tình cùng khán giả Đà Nẵng với ca khúc “Đà Nẵng nhớ Bạn” được ra mắt tháng 12 vừa qua.

Khai mạc lễ hội 'Đà Nẵng - Chào năm mới 2021' ảnh 1 Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý với bài hát “Đà Nẵng nhớ Bạn” được ra mắt tháng 12 vừa qua

Bên cạnh đó, du khách và người dân còn được thưởng thức trong không khí Lễ hội cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra hằng đêm tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên Châu Á Đà Nẵng, như: diễu hành thuyền hoa và trải nghiệm du ngoạn sông Hàn miễn phí về đêm cho hơn 2.000 khách du lịch, hay chương trình đếm ngược chào đón năm mới. Đây được xem là đại nhạc hội âm nhạc lớn nhất trong năm tại TP Đà Nẵng.

Khai mạc lễ hội 'Đà Nẵng - Chào năm mới 2021' ảnh 2 Một không gian đặc sản miền Trung gồm các gian hàng hải sản khô, bánh khô mè, tré, chả giò, các loại mắm, trái cây sấy... được bố trí ngay tại quầy để du khách thưởng thức và mua quà lưu niệm 

Một trong những hoạt động mang đậm bản sắc địa phương là Lễ hội Mì. Tại đây, thực khách được thưởng thức các món ăn địa phương và quốc tế như: mì quảng, hủ tiếu, phở, miến trộn (Thái Lan), Spagetti (Ý), mì hoành thánh (Trung Quốc), mì udon (Hàn Quốc)…

Khai mạc lễ hội 'Đà Nẵng - Chào năm mới 2021' ảnh 3 Du khách và người dân được trải nghiệm ẩm thực

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chương trình “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021” nhằm khôi phục và tổ chức lại hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường, đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức các chương trình lễ hội sẽ góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, ẩm thực, tạo sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến với Đà Nẵng.

“Đà Nẵng đang từng bước khẳng định thương thiệu trên bản đồ thế giới là điểm đến an toàn hấp dẫn và thân thiện. Để đạt được những kết quả trên có phần đóng góp của nhiều sự kiện thể thao và du lịch đặc sắc đã được thành phố tổ chức, người dân và du khách cùng đồng hành trong thời gian qua”, ông Minh cho hay.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Giải bài toán về nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Ngày 30-11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) tổ chức Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Trong đó nhấn mạnh, nếu không giữ chân được nhân lực thì sẽ thua trong cuộc chiến toàn cầu hóa.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />