Khánh thành dự án nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên

SGGP
Tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) vừa tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giai đoạn I.

Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Ảnh: TTXVN

Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Ảnh: TTXVN

Dự án được thực hiện bởi liên doanh của 3 đơn vị: Tổng Công ty Viglacera - CTCP, Công ty Tập đoàn khoa học - công nghệ Khải Thịnh và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và KCN Việt Nam (IDICO).

Tháng 7-2017, dự án được khởi công trên diện tích gần 15ha tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày. Dự án đã đầu tư tổng số tiền 2.425 tỷ đồng và đưa vào hoạt động giai đoạn I với công suất 600 tấn/ngày.

Đây là nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên ở Việt Nam với các sản phẩm có độ thấu quang đạt tới 91,6%, rất phù hợp để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời và phôi kính tiết kiệm năng lượng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động trong và ngoài tỉnh.

NGÂN NÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất tiền gửi ngân hàng vẫn “nóng”

Trong khi một vài ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tốt cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm thì trên thị trường tiền gửi, lãi suất huy động vẫn đang “nóng” từng ngày. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế