Khánh thành dự án nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên

SGGP
Tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) vừa tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giai đoạn I.

Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Ảnh: TTXVN

Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Ảnh: TTXVN

Dự án được thực hiện bởi liên doanh của 3 đơn vị: Tổng Công ty Viglacera - CTCP, Công ty Tập đoàn khoa học - công nghệ Khải Thịnh và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và KCN Việt Nam (IDICO).

Tháng 7-2017, dự án được khởi công trên diện tích gần 15ha tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày. Dự án đã đầu tư tổng số tiền 2.425 tỷ đồng và đưa vào hoạt động giai đoạn I với công suất 600 tấn/ngày.

Đây là nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên ở Việt Nam với các sản phẩm có độ thấu quang đạt tới 91,6%, rất phù hợp để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời và phôi kính tiết kiệm năng lượng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động trong và ngoài tỉnh.

NGÂN NÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế