Khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018, giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 3-1, tại Hà Nội, Học viện IvyPrep Education và iSMART Education đã công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018 dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8.

Cuộc thi sẽ diễn ra trên quy mô toàn quốc, dự kiến thu hút từ 25.000 – 30.000 thí sinh tham dự, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng và vẫn áp dụng hình thức thi miễn phí. Nội dung các vòng thi sẽ được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục khai phóng.

Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi năm nay hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

Theo Ban tổ chức, đề thi English Champion năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, STEM… đòi hỏi các thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học.

Khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018, giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng ảnh 1 Công bố cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018
Số lượng thí sinh được chọn vào Vòng 2 sẽ tăng lên 400 học sinh mỗi khối mỗi khu vực thay cho 200 thí sinh như mọi năm, số thí sinh tham gia phần thi thuyết trình tại Vòng 3 cũng tăng lên 10 thí sinh mỗi khối mỗi khu vực. Điều này sẽ giúp có thêm nhiều thí sinh được trải nghiệm các vòng sau của cuộc thi.

Bên cạnh đó, English Champion 2018 cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu tranh biện dành cho các thí sinh khối 6,7,8. Hình thức thi mới này giúp các thí sinh không chỉ thể hiện kỹ năng tiếng Anh vượt trội, tư duy logic, khả năng lý luận mà còn giúp các thí sinh có cơ hội được bày tỏ quan điểm cá nhân và lắng nghe ý kiến trái chiều.

Thí sinh tham dự sẽ trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 (chinh phục tri thức) sẽ diễn ra ngày 3 và 4-2- 2018: Thí sinh tham dự kỳ thi online tại nhà trong 45 – 60 phút, với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về nhiều lĩnh vực, môn học. 400 thí sinh có điểm thi cao nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ được chọn tiếp tục tham gia vòng 2.

Vòng 2 (kiện toàn kỹ năng) diễn ra ngày 3 và 4-3: các thí sinh thi trực tuyến tại điểm thi tập trung của Ban tổ chức với đề thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. 50 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi khối mỗi khu vực sẽ được lựa chọn vào Vòng 3.

Vòng 3 (đối mặt thách thức) diễn ra ngày 18-3: 50 thí sinh mỗi khối sẽ bước vào phần thi đấu loại trực tiếp, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia phần thi kỹ năng nói và thuyết trình trên sân khấu với Ban giám khảo. Chỉ 1 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ giành quyền tham gia chung kết.

Vòng Chung kết dự kiến diễn ra ngày 1-4 được tổ chức tại Hà Nội (hình thức tổ chức luân phiên hàng năm giữa hai miền Nam – Bắc). 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tập trung tại ngôi nhà chung để được đào tạo kỹ năng, kiến thức, tham gia các chương trình dã ngoại trước khi bước vào đêm thi chung kết.

English Champion 2018 là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi tranh biện/tranh luận giữa các thí sinh 2 khu vực dành cho các thí sinh khối 6, 7, 8. Toàn bộ các thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng đều nhận được những phần quà tặng giá trị từ nhà tài trợ và các suất học bổng từ Ban tổ chức với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

Thí sinh có thể đăng ký tự do tại website http://englishchampion.edu.vn/, đăng ký tại trường theo phiếu đăng ký mẫu do Ban tổ chức phát hành hoặc đăng ký tại hệ thống 14 cơ sở IvyPrep Education (tại Hà Nội và TPHCM), cơ sở Anh ngữ Việt Mỹ VATC (tại Cần Thơ, Đắk Lắk, Đồng Tháp) và Anh ngữ EQuest (tại Đà Nẵng).

Hạn đăng ký tham gia tại các trường là ngày 10-1, các thí sinh tự do có hạn đăng ký đến ngày 20-1.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ GD-ĐT) sẽ thực hiện một khảo sát trên diện rộng về “thực trạng học tiếng Anh của học sinh từ lớp 4 – lớp 8 trên cả nước”.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục