Khởi tố 3 cán bộ chiếm đoạt tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắc Nông vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của 3 cán bộ Phòng Bồi thường giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới tỉnh Đắc Nông, về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây thiệt hại tài sản của Nhà nước; gồm: Lê Văn Thuấn (SN 1975), nguyên trưởng phòng; Nguyễn Tấn Huy (SN 1983), tổ trưởng tổ đất và Nguyễn Thị Hằng (SN 1983), tổ trưởng tổ ngoại nghiệp (cả 3 đều trú tại thị xã Gia Nghĩa).

Được biết, trong quá trình triển khai thực hiện dự án Khu tái định cư B - Đắk Nur (phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa), Thuấn, Huy, Hằng đã tiếp tay cho các hộ dân lập khống hồ sơ, phân nhiều lô đất nhỏ để cùng nhau chiếm đoạt tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

*Cùng thời điểm, Công an tỉnh Đắc Nông cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nại (SN 1965), nguyên giám đốc Công ty cổ phần Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng thủy lợi và phát triển nông thôn, trụ sở tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 5-2011, công ty của Nại đã ký kết hợp đồng liên doanh với Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (Tuy Đức) để triển khai trồng 400ha rừng tại các tiểu khu 1520, 1511 do Công ty Nam Tây Nguyên quản lý. Tuy nhiên, sau khi ký kết, ông Nại đã bán 80ha diện tích đất liên doanh tại tiểu khu 1520 cho các hộ dân trồng cao su, với giá 37 - 40 triệu đồng/ha. Với thủ đoạn trên, Nại đã chiếm đoạt 564 triệu đồng của các hộ dân trên địa bàn các huyện Tuy Đức, Đắc Song (Đắc Nông) và tỉnh Bình Phước.

H.SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).