Khởi tố, bắt tạm giam 21 bị can là người chơi golf trong vụ đánh bạc ở TP Vĩnh Yên

Sáng nay 29-3, liên quan tới vụ án "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc" rất lớn vừa bị phát hiện tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của nhiều golf thủ là các chủ doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C02) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 21 bị can.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, trong số các bị can bị khởi tố có 1 đối tượng bị khởi tố về hành vi "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc"; 4 người có hành vi "tổ chức đánh bạc" và 16 người có hành vi "đánh bạc"; 1 cá nhân khác được chuyển sang cơ quan điều tra của quân đội theo quy định.

Trong vụ án này, bước đầu, cơ quan công an xác định, người bị cáo buộc cầm đầu là Trần Anh Linh (47 tuổi, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở TPHCM).

Trước đó, đêm 20-3, tại một khách sạn sang trọng ở TP Vĩnh Yên, lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ quả tang 22 người đang có hành vi đánh bạc. Trong số này có Lê Hùng Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam và Trần Thanh Tú, Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Golf TPHCM. Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật, trong đó có hơn 4,6 triệu điểm phỉnh (tương đương trên 4,6 tỷ đồng).

Trước khi bị bắt giữ, ông Linh và một số cá nhân liên quan đến Vĩnh Phúc để tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 (chưa được cấp phép) do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức. Đến ngày 23-3, giải golf VGA Union Cup tạm hoãn tổ chức trên sân Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên.

Tin cùng chuyên mục