Khởi tố đối tượng lừa chạy dự án để chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Sau khi tạo được sự tin tưởng, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình…và hứa hẹn sẽ chạy trúng thầu công trình dự án xây dựng nhưng sau khi nhận tiền, các dự án đều không trúng thầu.

Ngày 19-10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh (64 tuổi, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Oanh (đã từng công tác tại một đài phát thanh ở một thành phố ở phía Bắc), thông qua các mối quan hệ, Oanh quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Khởi tố đối tượng lừa chạy dự án để chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Oanh tại cơ quan công an
Khoảng từ năm 2014, Oanh nhiều lần vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và tự giới thiệu mình có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ NN-PTNT, lãnh đạo các sở, ban ngành, có nhiều mối quan hệ có thể chạy thầu thi công công trình dự án xây dựng.

Sau khi tạo được sự tin tưởng, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình…và hứa hẹn sẽ chạy cho họ trúng thầu công trình dự án xây dựng.

Vì quá tin tưởng, một số nhà thầu đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh nhưng sau khi nhận tiền, Oanh không thực hiện như cam kết, trong khi đó các công trình dự án Oanh nhận chạy đều không trúng thầu.

Qua quá trình điều tra, bước đầu xác định số tiền mà Oanh chiếm đoạt của các bị hại lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng có súng tàng trữ số lượng lớn ma túy

Chiều 28-1, Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phá nhanh chuyên án mang bí số 120M, bắt 2 đối tượng, thu giữ một số lượng lớn ma túy và 1 khẩu súng tự chế.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.