Khởi tố vụ án mua bán hàng giả liên quan đến đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

SGGP
Tối 3-6, trao đổi với phóng viên, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, liên quan đến thông tin khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng ở tỉnh Sóc Trăng, Bộ Công an đang chờ kết quả khám xét và sẽ thông tin sớm nhất về vụ việc.

Cơ quan chức năng kiểm tra tàu của Công ty Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ chở xăng dầu trái phép. Nguồn: VTC

Cơ quan chức năng kiểm tra tàu của Công ty Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ chở xăng dầu trái phép. Nguồn: VTC

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, thông tin, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, Bộ Công an đang chờ kết quả xung quanh việc khám xét kho xăng dầu này, hiện chưa thể cung cấp thêm được thông tin gì.

Theo thông tin từ một số cơ quan báo chí, tối cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Sản xuất và mua bán hàng giả” là xăng dầu. Vụ án này bắt nguồn từ 1 vụ cháy xe ôtô trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, sau quá trình khám nghiệm hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông nắm được nguyên nhân cháy là do xe sử dụng xăng kém chất lượng. Các đối tượng khai nguồn cung cấp xăng từ miền Tây lên, cụ thể bắt nguồn từ kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng ở tỉnh Sóc Trăng.

Tối 3-6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can để làm rõ hành vi sản xuất, mua bán xăng giả xảy ra tại Công ty TNHH Mỹ Hưng (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) do đại gia Trịnh Sướng làm Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một cây xăng ở thị xã Gia Nghĩa bán hơn 10m3 xăng giả. Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Công an và được Bộ trưởng giao cho Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế thành lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Hiện nay vụ án đang trong giai đoạn điều tra mở rộng ra các tỉnh, thành.

Theo điều tra của phóng viên, trước đây, ông Trịnh Sướng nhiều lần bị xử phạt vì vận chuyển xăng dầu trái phép.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />