Không bổ sung vốn trái phiếu CP cho các tỉnh có tiến độ giải ngân chậm

(12G).- Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các tỉnh, thành giải ngân chậm vốn trái phiếu CP năm 2008 phải tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, nghiệm thu khối lượng hoàn thành và giải ngân. “Sẽ không bổ sung vốn trái phiếu CP cho các tỉnh có tiến độ giải ngân chậm, mà chuyển sang cho các tỉnh có tiến độ hoàn thành khối lượng và giải ngân nhanh”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phương án phân bổ trái phiếu CP bổ sung kế hoạch năm 2009 được Phó Thủ tướng nêu rõ: Căn cứ tiến độ hoàn thành khối lượng và giải ngân năm 2008 để ưu tiên thứ tự phân bổ. Riêng các tỉnh có tiến độ giải ngân dưới 45% năm 2008 không được bổ sung kế hoạch vốn trái phiếu CP năm 2009. Đối với các tỉnh này, sau khi hoàn thành giải ngân kế hoạch năm 2008 và giải ngân từ 50% kế hoạch năm 2009 trở lên sẽ xem xét bổ sung vốn.

Tiến độ giải ngân chậm trái phiếu CP cũng là vấn đề bức xúc được đặt ra tại kỳ họp QH lần này. Nhiều ý kiến cho rằng, giải ngân quá chậm ảnh hưởng đến mục tiêu kích cầu.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế