Hướng dẫn thực hiện tăng lương tối thiểu FDI

Không cắt giảm các khoản khác khi tăng lương

Như tin SGGP đã đưa, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 03 về tăng tiền lương tối thiểu trong khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), Bộ LĐ-TB và XH đã có văn bản hướng dẫn việc thực hiện nghị định này.

Công ty Nidec Tosok (KCX Tân Thuận TPHCM) 100% vốn Nhật Bản sản xuất linh kiện điện tử xuất khẩu.

Ngày 17-1, Bộ LĐ-TB và XH tiếp tục có công văn gửi các bộ ngành, địa phương giải thích về thực hiện Nghị định 03.

Theo đó, bộ này nêu rõ, lao động đã qua học nghề gồm 2 đối tượng, bao gồm lao động đã học nghề từ 1-3 năm, được cấp bằng nghề, bằng trung học nghề theo Nghị định số 90 (ngày 24-11-1993).

Ngoài ra, lao động đã qua học nghề cũng là lao động học nghề dưới 1 năm được cấp chứng chỉ nghề hoặc học nghề tại doanh nghiệp.

Bộ LĐ-TB và XH cũng giải thích rõ, khi tăng lương tối thiểu trong khu vực FDI, các chế độ không được xóa bỏ, cắt giảm bao gồm: tiền lương trả khi làm thêm giờ, lương làm việc vào ban đêm; tiền lương hoặc phụ cấp làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc độc hại; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại.

Đối với các khoản trợ cấp, phụ cấp tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể, hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.

PH.TH.
 

Các tin, bài viết khác