Không để người dân đi khỏi TPHCM, trừ khi được phối hợp đưa về quê theo nhu cầu

SGGPO
UBND TPHCM chỉ đạo: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TPHCM cho tới khi hết giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TPHCM phối hợp với các tỉnh thành đưa về quê theo nhu cầu.
Không để người dân đi khỏi TPHCM, trừ khi được phối hợp đưa về quê theo nhu cầu ảnh 1 Đội tiêm vaccine lưu động của TP Thủ Đức vừa ra mắt sáng 1-8

Trưa 1-8, UBND TPHCM có công văn khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Việc giãn cách sẽ áp dụng thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8.

Các sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các doanh nghiệp được giao tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn các biện pháp phòng chống dịch. Các quy định để giảm mật độ giao thông, không ra đường sau 18 giờ tiếp tục được thực hiện.

UBND TPHCM cũng chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TPHCM an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TPHCM cho tới khi hết giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TPHCM phối hợp với các tỉnh thành đưa về quê theo nhu cầu.

Song song đó là việc tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Các quận huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm ít nhất tiêm được 200 người. Tùy điều kiện của từng điểm tiêm có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ. Bên cạnh đó là tổ chức các đội tiêm lưu động để tiêm chủng tại các khu vực đặc thù.

Bên cạnh đó, các sở ngành, địa phương cần tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa. UBND TPHCM chỉ đạo không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Các cơ quan nhà nước tiếp tục phương thức làm việc như trong thời gian qua. Với lực lượng y tế tuyến đầu và lực lượng tham gia phòng chống dịch sẽ được tăng cường chăm lo, động viên tinh thần và đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn