Không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định

* Sẽ kiểm tra lại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

(SGGP).- Theo phản ánh của báo chí, hiện nay một số trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn TPHCM đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học. Theo Bộ GD-ĐT, đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức thanh tra để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên (nếu có), gửi báo cáo về Bộ GD-ĐT, đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để rút kinh nghiệm chung.

Thực hiện các nhiệm vụ quản lý thường xuyên nhằm bảo đảm các trường học thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trong cả nước thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý, chỉ đạo theo tinh thần trên.

° Liên quan đến việc tuyển sinh ngành y đa khoa và dược học của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngày 2-12, Bộ GD-ĐT đã có công văn nêu rõ, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế sẽ kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định Liên bộ GD-ĐT, Y tế. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 7 đến 11-12.

Tối cùng ngày, Văn phòng Chính phủ phát công văn số 10128 truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành y khoa, dược học. Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT chỉ cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo y khoa, dược học khi đã đáp ứng đủ các điều kiện sau khi kiểm tra. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục